MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nước kênh hào Thành cổ Vinh đen như mực, cá chết hàng loạt, dân lo sợ cầu cứu

11-01-2019 - 13:47 PM | Xã hội

Nhiều ngày nay, nước trong kênh Hào Thành Cổ bất ngờ đen như mực, sủi bọt làm cá chết hàng loạt đang khiến người dân sống xung quanh con kênh này lo sợ.

Nhiều ngày nay, người dân sống dọc kênh hào Thành cổ Vinh (phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An) đã tập trung phản ánh tình trạng nước trong kênh này bất ngờ chuyển thành màu đen đặc như mực. Không chỉ vậy, nước trong kênh nặng mùi hóa chất, sủi bọt đã khiến cá tự nhiên chết rải rác khắp nơi.

Khoảng 3 ngày nay, cá chết ngày càng nhiều khiến người dân thêm hoang mang, lo sợ.

 Nước kênh hào Thành cổ Vinh đen như mực, cá chết hàng loạt, dân lo sợ cầu cứu - Ảnh 1.

Cả tuyến kênh dài nước bị đổi thành màu đen đặc như mực.

Ngày 11/1, ông Trần Văn Trí - Chủ tịch UBND phường Cửa Nam (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện phường này đã báo cáo sự việc nước trong kênh Hào Thành Cổ chuyển màu đen khiến nhiều cá tự nhiên chết lên UBND TP. Vinh để có hướng tìm nguyên nhân và xử lý sự việc.

"Trước đây nước trong kênh này xanh, cá rất nhiều nhưng không hiểu sao lại chuyển thành màu đen đặc như mực thế này. Chúng tôi nghi ngờ hóa chất nào đó đã bị thải xuống khiến nước bị thành màu đen. Giờ cá chết rất nhiều, chúng tôi sống xung quanh rất lo sợ.

Ông Nguyễn Văn Sơn (công nhân kỹ thuật làm kênh hào Thành cổ Vinh) phản ánh tình trạng nước có màu đen bất thường nghi là hóa chất được thải ra kênh.

Mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ để xử lý dứt điểm cho người dân chúng tôi chứ tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe", anh Hùng sống cạnh bên kênh hào Thành cổ lo lắng nói.

 Nước kênh hào Thành cổ Vinh đen như mực, cá chết hàng loạt, dân lo sợ cầu cứu - Ảnh 3.

Nước có màu đen như mực và có mùi hóa chất.

Ghi nhận thực tế của PV cho thấy, trên cả tuyến kênh dài này một có màu đen như mực. Cá trong kênh chết rải rác rất nhiều. Nhiều nơi cá chết tập trung nổi trắng, bốc mùi khó chịu.

Theo người dân, trước đây tình trạng nước bị chuyển màu đen cũng thỉnh thoảng xảy ra nhưng chỉ vài ngày. Tuy nhiên thời gian này tình trạng nước chuyển màu đen xảy ra dài ngày trên diện rộng khiến người dân càng thêm lo sợ.

 Nước kênh hào Thành cổ Vinh đen như mực, cá chết hàng loạt, dân lo sợ cầu cứu - Ảnh 4.

Cá chết rải rác khắp kênh, bốc mùi hôi khiến người dân cầu cứu cơ quan chức năng.

Vì thấy nước chuyển đen bất thường, người dân đã nhiều lần tập trung để phản ánh, cầu cứu các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, tìm nguyên nhân để xử lý dứt điểm tình trạng này.

Nhận được thông tin, lãnh đạo phường Cửa Nam đã báo cáo sự việc lên Ủy ban TP. Vinh.

 Nước kênh hào Thành cổ Vinh đen như mực, cá chết hàng loạt, dân lo sợ cầu cứu - Ảnh 5.

Người dân tập trung phản ánh tình trạng nước trong kênh chuyển màu đen bất thường.

"Hiện thành phố đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này. Tình trạng cá chết khoảng 3 ngày nay, hiện chúng tôi ghi nhận khoảng mấy chục kg cá.

Có nguồn thông tin người dân nghi ngờ nguồn thải làm nước có màu đen này là từ 1 nhà máy in trên địa bàn phường Quang Trung. Tuy nhiên hiện phía cơ quan đang tiếp tục làm rõ sự việc", ông Trần Văn Trí - Chủ tịch phường Cửa Nam nói.

 Nước kênh hào Thành cổ Vinh đen như mực, cá chết hàng loạt, dân lo sợ cầu cứu - Ảnh 6.

Người dân cho biết, chỉ mới đây thôi nước trong kênh vẫn còn màu xanh, cá rất nhiều. Nhưng chỉ thời gian ngắn thì nước đã bị đổi màu đen bất thường.


Theo Gia Hưng

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên