MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nước sông Cu Đê lại chuyển màu đỏ do ô nhiễm

04-04-2018 - 11:14 AM | Xã hội

Trong 2 ngày hôm qua và hôm nay (4/4), nước sông Cu Đê, chảy qua địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, Đà Nẵng tiếp tục có hiện tượng đục ngầu.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay, nguồn nước sông Cu Đê bị đục ngầu và chuyển sang màu đỏ gạch, gây hiện tượng cá chết rải rác dọc hai bên bờ sông. Nhiều đoạn, nước sông chuyển sang màu đỏ đậm như màu gạch nung và có mùi tanh rất khó chịu, có khu vực còn xuất hiện vết dầu loang.

Do nguồn nước sông Cu Đê liên tục xảy ra hiện tượng bất thường nên hiện chỉ còn khoảng chục hộ dân cố bám trụ với nghề đánh cá.Hai bên bờ sông, tình trạng cá chết xuất hiện rải rác được người dân vớt lên bờ để tránh gây mùi hôi. Dọc nhánh sông Cu Đê thuộc phường Hoà Hiệp Nam dài hơn 8km có đến hơn 200 hộ dân đang sinh sống, trong đó gần 100 hộ gắn bó với nghề chèo thúng đánh lưới trên sông Cu Đê.

Ông Lê Duy Hòa, Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết,  đơn vị đã lấy mẫu nước để phân tích nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này: "Nhìn ở dưới thì hơi đỏ đỏ nhưng khi múc lên thì bình thường. Tuy vậy, chúng tôi vẫn lấy mẫu ở 3 điểm để kiểm tra. Một điểm ở kênh đê liên hiệp, 1 điểm giữa sông và một điểm gần cầu đường nhưng chưa xác định được nguyên nhân".

Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên