TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nuôi cá tra công nghiệp thu lãi tiền tỷ ở Tiền Giang

23-04-2017 - 16:27 PM | Thị trường

Nuôi cá tra công nghiệp thu lãi tiền tỷ ở Tiền Giang

Theo tính toán, nếu 1 ha nuôi cá tra công nghiệp đạt sản lượng 300 tấn, nông dân Tiền Giang sẽ có lợi nhuận gần 1 tỷ đồng mỗi năm.

Sau một thời gian rớt giá, hiện giá cá tra tại Tiền Giang tăng ở mức cao. Cá tra đạt chất lượng, doanh nghiệp thu mua từ 27.000 - 27.500 đồng/kg, tăng gần 7.000/kg so cùng vụ năm ngoái. Với mức giá này, mỗi kg cá tra người nuôi có lãi khoảng 5.000 đồng/kg.


Nuôi cá tra công nghiệp

Nuôi cá tra công nghiệp

Theo tính toán, nếu 1 ha nuôi đạt sản lượng 300 tấn sẽ cho lợi nhuận mỗi năm gần 1 tỷ đồng. Giá cá tra tăng cao là do nhu cầu xuất khẩu của các doanh nghiệp chế biến cá tra phi lê xuất khẩu tăng; trong khi sản lượng cá tra sụt giảm.

Tuy giá cá tra ở mức cao nhưng người nuôi không mạnh dạn mở rộng diện tích vì mô hình này nặng vốn, rủi ro cao, giá không ổn định. Toàn tỉnh Tiền Giang có trên 100 ha mặt nước nuôi cá tra, chủ yếu là vùng nuôi của các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch UBND xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè cho biết, toàn xã hiện chỉ còn 1 hộ nuôi cá tra. Các ao nuôi khác đều do doanh nghiệp thuê hoặc sang nhượng lại của dân./.

Theo Nhật Trường

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên