MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nuôi chim trích cồ 6 tháng thu lãi cả triệu đồng

04-10-2019 - 10:11 AM | Thị trường

Sau 6 tháng nuôi, lông chim cổ màu xanh mướt, mỏ và mồng chim trổ màu đỏ sẽ được bán với giá từ 1 - 1,5 triệu đồng/con.

Trích cồ là loài chim hoang dã quý hiếm, có màu sắc đẹp, dễ nuôi và được thị trường ưa chuộng. Chính vì vậy, thời gian gần đây, trích cồ được nhiều người dân ở các địa phương vùng ĐBSCL như Kiên Giang, Bạc Liêu, Hậu Giang… nuôi sinh sản để phát triển kinh tế gia đình .

Chim trích cồ dễ nuôi, dễ sinh sản, khi nuôi quen thì thả lan như gà. Nhiều nông hộ thường tận dụng vườn cây ăn trái, rồi rào chắn xung quanh để nuôi. Trích cồ được nuôi thả lan trong vườn có thể ăn thịt, cá, lúa, rau, củ quả các loại nên không tốn nhiều chi phí thức ăn cũng như công chăm sóc.

Nuôi chim trích cồ 6 tháng thu lãi cả triệu đồng - Ảnh 1.

Nhiều nông dân ĐBSCL có thu nhập cao từ mô hình nuôi chim trích cồ.


Những hộ nuôi trích cồ cho biết, loài chim này hiện được nhiều người nuôi làm cảnh, giữ nhà, làm con mồi đi bẫy hoặc bán thịt thương phẩm. Trích cồ con sau 1 năm rưỡi nuôi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Mỗi năm trích cồ đẻ ba đợt, mỗi đợt đẻ từ 2- 4 trứng. Chim con sau 1 tháng nuôi được bán với giá 400.000 – 500.000 đồng/cặp. Đối với con lớn, sau 6 tháng nuôi, khi lông chim cổ màu xanh mướt, mỏ và mồng chim trổ màu đỏ sẽ được bán với giá từ 1 - 1,5 triệu đồng/con.

Hiện ở vùng ĐBSCL chim trích cồ ngoài thiên nhiên giảm nhiều và chỉ xuất hiện vào mùa mưa lũ, còn mùa nắng thì rất khan hiếm. Chính vì vậy, mô hình nuôi chim trích cồ sinh sản, nhất là nuôi thương phẩm thay cho gà thả vườn đang được nhiều người dân thực hiện vì giá chim trích cao hơn giá gà nhiều, trong khi về chỉ số thức ăn 1 con chim trích chỉ ăn tầm 1kg thức ăn/tháng.

Theo Tấn Phong

VOV

Trở lên trên