MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ở Mỹ có tỷ phú Rihanna, Việt Nam cũng có Hồ Ngọc Hà bán son lãi đậm, năm đại dịch nhưng doanh số vẫn tăng thêm hàng chục tỷ đồng

09-08-2021 - 07:49 AM | Doanh nghiệp

Hồ Ngọc Hà chính là cổ đông sáng lập của M.O.I Cosmetics, góp tới 55% vốn cổ phần.

Nữ ca sĩ Robyn Fenty, hay còn được biết đến trên thế giới với nghệ danh Rihanna vừa được Forbes chính thức công nhận là tỷ phú với khối tài sản 1,7 tỷ USD.

Là ca sĩ nổi tiếng, nhưng Rihanna không phải giàu từ hoạt động âm nhạc. Phần lớn tài sản của cô (ước tính 1,4 tỷ USD) đến từ công ty Fenty Beauty – công ty mỹ phẩm. Forbes xác nhận, cô sở hữu 50% cổ phần tại công ty này. Ngoài ra, tài sản còn lại cũng chủ yếu đến từ công ty sản xuất đồ lót Savage x Fenty, trị giá khoảng 270 triệu USD. Và đương nhiên, Rihanna cũng có thu nhập từ sự nghiệp âm nhạc và diễn xuất.

Ở Mỹ có tỷ phú Rihanna, Việt Nam cũng có Hồ Ngọc Hà bán son lãi đậm, năm đại dịch nhưng doanh số vẫn tăng thêm hàng chục tỷ đồng  - Ảnh 1.

Rihanna trở thành ca sĩ giàu nhất thế giới nhờ bán mỹ phẩm (Ảnh: Forbes)

Rihanna có tầm ảnh hưởng rộng lớn trên mạng xã hội. Cô có 101 triệu người theo dõi trên Instagram và 102,5 triệu người theo dõi Twitter. Qua đó, ca sĩ người Mỹ có thể tận dụng lợi thế này quảng bá cho thương hiệu làm đẹp của mình.

Được biết, 50% cổ phần còn lại của Fenty Beauty thuộc về tập đoàn xa xỉ phẩm của Pháp LVMH (của Bernard Arnault, người giàu thứ hai thế giới). Công ty được ra mắt công chúng từ năm 2017.

Việc người nổi tiếng trong giới showbiz sử dụng hình ảnh thương hiệu cá nhân như một công cụ thúc đẩy hoạt động kinh doanh không phải là chuyện hiếm trên thế giới. Ngay cả ở Việt Nam, nhiều nhân vật xuất thân từ ngành giải trí khởi nghiệp kinh doanh và có được kết quả tương đối thành công.

Ca sĩ, diễn viên Hồ Ngọc Hà hiện là một trong những người chủ của M.O.I Cosmetics – công ty mỹ phẩm trang điểm. Sản phẩm của M.O.I xuất xứ từ Hàn Quốc, hiện đang được phân phối tại hàng trăm đại lý trên toàn quốc.

M.O.I Cosmetics được thành lập năm 2017 vốn điều lệ 6,8 tỷ đồng. Hai người sáng lập là Hồ Thị Ngọc Hà nắm 55% và Lâm Thành Kim nắm 45%. Ông Kim hiện cũng chính là Tổng giám đốc M.O.I Cosmetics.

Ông Kim từng là giám đốc sáng tạo cho nhiều nghệ sĩ hạng A của Việt Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh. Ông cũng đang đảm nhiệm vai trò điều hành tại Công ty Giải trí Kim Production, chuyên sản xuất các chương trình giải trí…

Cuối năm 2019, hai người sáng lập M.O.I Cosmetics chuyển lượng cổ phần nắm giữ sang pháp nhân M.O.I International Limited có trụ sở tại Hong Kong. Qua đó, M.O.I trở thành công ty vốn nước ngoài.

Ở Mỹ có tỷ phú Rihanna, Việt Nam cũng có Hồ Ngọc Hà bán son lãi đậm, năm đại dịch nhưng doanh số vẫn tăng thêm hàng chục tỷ đồng  - Ảnh 2.

Trên thực tế, hoạt động kinh doanh của M.O.I Cosmetics khá thành công, doanh thu đạt 30 tỷ đồng ngay trong năm đầu hoạt động. Năm tiếp theo 2019 tăng trưởng 180% đạt gần 84 tỷ đồng. Năm 2020, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, doanh thu công ty son gắn với tên tuổi ca sĩ Hồ Ngọc Hà vẫn tăng 44%, đạt 120,4 tỷ đồng.

Tỷ suất lợi nhuận gộp duy trì ấn tượng 55%. Trong hai năm gần nhất, M.O.I Cosmetics lãi lần lượt 5,4 tỷ đồng và 4 tỷ đồng.

Vốn điều lệ của M.O.I giữ nguyên ở mức gần 7 tỷ đồng, trong khi vốn chủ tăng lên 16 tỷ, tổng tài sản 57 tỷ tại thời điểm cuối năm 2020.

Ở Mỹ có tỷ phú Rihanna, Việt Nam cũng có Hồ Ngọc Hà bán son lãi đậm, năm đại dịch nhưng doanh số vẫn tăng thêm hàng chục tỷ đồng  - Ảnh 3.

Son môi Hồ Ngọc Hà vẫn gặt hái được thành công trong năm đại dịch

Một trong những bí quyết của M.O.I để ứng phó với đại dịch là chuyển đổi linh hoạt, CEO Lâm Thành Kim chia sẻ: Tại thời điểm giãn cách, khi mọi người không thể ra đường nhiều hay tham dự các dự kiện công cộng, công ty cho ra mắt dòng sản phẩm mặt nạ gạo trước kế hoạch. Với son môi, M.O.I tập trung vào sản phẩm son dưỡng dùng hàng ngày.

"Lúc đó may mắn là công ty đã hoàn thành việc nghiên cứu và đưa ra mẫu sản phẩm, chỉ cần đưa vào sản xuất, ra mắt thị trường thật nhanh là có thể đảm bảo doanh số năm 2020", vị CEO chia sẻ với báo giới.

Ông Lâm Thành Kim cũng nói rằng trong 3 năm hơn 2 triệu sản phẩm của M.O.I Cosmetics đã đến tay khách hàng. Ông nói rằng, sức tò mò của người tiêu dùng với thương hiệu Hồ Ngọc Hà chỉ đến với những sản phẩm đầu tiên, còn muốn phát triển lâu dài công ty phải tập trung vào chất lượng sản phẩm.

Năm 2021, ông Kim cho biết M.O.I vẫn sẽ tiếp tục ra mắt dự án hợp tác với nghệ sĩ hay ra mắt sản phẩm mới để tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Trong đó, nhiều sản phẩm sẽ bắt kịp xu hướng của thế giới, dần chuyển sang dòng sản phẩm dưỡng - chăm sóc tự nhiên hơn.

Đông A

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên