TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô Hàng Xanh(HAX) chính thức được mở thêm một đại lý Autohaus tại 256 Kim Giang

07-10-2016 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Ô tô Hàng Xanh(HAX) chính thức được mở thêm một đại lý Autohaus tại 256 Kim Giang

HAX là một trong ba đại lý độc quyền của Mercedes-Benz tại Việt Nam và được Mercedes-Benz công nhận là đại lý cung cấp dịch vụ ô tô tốt nhất.

Trong tháng 7 vừa qua, HAX dự kiến mua toàn bộ 4.2 triệu cổ phiếu đang lưu hành của PTM qua hình thức hoán đổi với tỷ lệ 10:8. Kết quả, HAX đã nắm được 3.894.208 cổ phiếu, tương ứng với 92,7% khối lượng cổ phiếu đang lưu hành của PTM. Hiện tại, PTM và HAX đang hoàn tất thủ tục chuyển đổi cổ phiếu.

Theo ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT của HAX, cho biết: “ Với các cổ đông còn lại của PTM, HAX dự kiến sẽ mua lại toàn bộ bằng tiền mặt trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, thời điểm mua phải có sự thông qua của HĐQT và sẽ tiến hành sau khi hoàn tất các thủ tục của đợt chào mua trong tháng 9 vừa qua”.

Với thương vụ sát nhập này, HAX sẽ mở rộng được hoạt động kinh doanh khi mở thêm Autohaus trên diện tích 2.750 m2 mà PTM đang nắm quyền sở hữu đất.

Nhằm giữ được chất lượng và thương hiệu nên Mercedes-Benz có các điều kiện rất khắt khe cho các đại lý phân phối khi đăng ký mở Autohaus. Ông Dũng cho biết việc đàm phán để mở được một đại lý Autohaus là rất khó khăn, HAX đã phải tiến hành đàm phán với tập đoàn Daimler của Đức từ hơn 1 năm trước với việc tuân thủ ngặt nghèo các quy định của tập đoàn này đến tháng 9 vừa qua HAX mới chính thức được chấp thuận cho mở đại lý mới lại 256 Kim Giang. Với vị trí này Autohaus tại 256 Kim Giang được tập đoàn Daimler cho phép quản lý và chăm sóc toàn bộ khách hàng ở khu vực phía Nam Hà nội.

Theo quy định mỗi Autohaus chỉ được một số lượng xe phân phối nhất định cho cả năm nên khi mở thêm Autohaus thì HAX cũng được hưởng lợi về số lượng xe được phân phối tại Việt Nam mỗi năm được tăng thêm hàng trăm xe qua đó đóng góp lớn vào doanh thu cũng như lợi nhuận của Ô tô Hàng Xanh các năm tiếp theo.

Hiện tại HAX đã được phê duyệt thiết kế và đang tiến xây dựng để chính thức ra mắt showroom Autohaus tại 256 Kim Giang vào 1/1/2017 sắp tới.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên