TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng có thể bị phạt 1,2 triệu đồng

05-11-2019 - 14:29 PM | Thời sự

Ô tô không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng có thể bị phạt 1,2 triệu đồng

Các phương tiện không dán thẻ vẫn cố tình đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Mức phạt có thể lên tới 1,2 triệu đồng và tước giấy phép lái xe.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Nguyễn Văn Huyện vừa yêu cầu các nhà đầu tư triển khai thực hiện việc lắp đặt các biển báo hiệu trên giá long môn, sơn phân làn để thu phí tự động không dừng.

Ông Huyện cho biết, hiện vẫn còn các phương tiện chưa chấp hành nghiêm việc đi theo biển báo phân làn cho loại xe của mình khi qua trạm, gây ùn tắc cục bộ, giảm năng lực thông xe cho các làn thu phí không dừng (ETC).

Ô tô không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng có thể bị phạt 1,2 triệu đồng - Ảnh 1.

Xe không dán thẻ thu phí tự động đi vào làn thu phí không dừng có thể bị phạt tới 1,2 triệu đồng

Để bảo đảm an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ yêu cầu đối với các nhà đầu tư BOT, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) bố trí đủ người điều hành giao thông, hướng dẫn các xe đi đúng làn dành riêng.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền đến các lái xe phát loa trực tiếp tại trạm, phát tờ rơi.

Bên cạnh đó, các Cục Quản lý đường bộ khu vực chuẩn bị tổ chức một tổ công tác là công chức thanh tra phối hợp với lực lượng CSGT để xử lý những vi phạm về việc dừng, đỗ, không tuân thủ đi đúng làn đường, hiệu lệnh của người điều hành giao thông tại các trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ VN cũng đề nghị Cục CSGT (Bộ Công an) phối phợp kiểm tra xử lý các vi phạm tại trạm thu phí, đồng thời dự thảo kế hoạch phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm.

Dự kiến từ 11/11 tới sẽ bắt đầu thực hiện tại một số trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ trọng điểm.

Dự thảo sửa đổi nghị định thay thế Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cũng quy định, hành vi điều khiển xe chưa gắn thẻ đầu cuối đi vào làn đường dành riêng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 800.000 - 1,2 triệu đồng; tước quyền sử dụng bằng lái xe 1 - 3 tháng.

Nếu gây tai nạn giao thông, tài xế bị tước bằng lái xe 2 - 4 tháng.


Theo Vũ Điệp

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên