MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô trôi như thuyền giấy trong nước lũ tại Trung Quốc

23-07-2021 - 10:14 AM | Thị trường

Ô tô trôi như thuyền giấy trong nước lũ tại Trung Quốc

Video quay cảnh những chiếc ô tô trôi nổi trên một con đường ngập nước ở Trịnh Châu, Trung Quốc khiến người ta không khỏi xót xa.

Cảnh tượng tàn phá và tuyệt vọng đã hiện ra ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc nơi mưa lớn kỷ lục đã dẫn đế lũ lụt kinh hoàng. Một video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy những chiếc ô tô trôi như "bèo" trên một con đường ngập nước. Đoạn video được chia sẻ bởi ShanghaiEye.

Hãng tin AFP đưa tin, khoảng 200.000 cư dân đã phải sơ tán ở Trịnh Châu, ít nhất 25 người thiệt mạng sau khi mưa xối xả gây lở đất và lũ lụt ở thủ phủ tỉnh Hà Nam. Lượng mưa được xác định là lớn nhất kể từ khi lập kỷ lục cách đây 60 năm.

Ô tô trôi như thuyền giấy trong nước lũ

Theo Bloomberg, thành phố đã hứng chịu lượng mưa 18 inch trong 24 giờ (tính đến 5h chiều hôm 20/7), nhấn chìm các ga tàu điện ngầm, khiến ít nhất 12 người chết, làm bật gốc cây, ngập nhà, đe doạ sự an toàn của người dân.

Đoạn video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu về hàng trăm nghìn lượt xem và phản ứng "choáng váng" của cư dân mạng.

Tài khoản Twitter chính thức của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu cũng chia sẻ hình ảnh những chiếc ô tô trôi trong nước. Họ viết: "Những tác động khí hậu nghiêm trọng tiếp tục diễn ra trên khắp thế giới. Trịnh Châu đã chứng kiến lượng mưa tương đương với 8 tháng mưa trong một ngày".

Các bức ảnh và video khác từ Trịnh Châu, nơi có nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, cho thấy cư dân được giải cứu khỏi những chuyến tàu ngập nước, được kéo đến nơi an toàn từ những ngôi nhà bị ngập và sạt lở đất ở một số con đường.

Tham khảo: NDTV

Tiêu Dao

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên