MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô, xe máy bì bõm "bơi" trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm

16-10-2021 - 14:22 PM | Xã hội

Ô tô, xe máy bì bõm "bơi" trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm

Sau cơn mưa lớn xuyên đêm, nhiều tuyến phố ở thành phố Hà Tĩnh ngập trong biển nước nên các phương tiện ô tô, xe máy và người khó khăn di chuyển.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 1.

Sau cơn mưa lớn kéo dài từ đêm 15/10 đến sáng hôm nay, nhiều tuyến phố ở thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) ngập chìm trong biển nước mênh mông. Có tuyến phố ngập sâu từ 30-50cm, có điểm trũng sâu cả mét.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 2.

Mưa lớn ngập đường tràn vào cả nhà dân và các cửa hàng kinh doanh ở những tuyến đường lớn như Nguyễn Du, Lê Ninh, Hải Thượng Lãn Ông... Sáng 16/10, các hộ kinh doanh ở khu vực này phải đóng cửa tạm thời vì nước ngập không thể hoạt động.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 3.

Từ đầu giờ sáng, cơ quan chức năng địa phương đã kiểm tra và tiến hành cắm biển cảnh báo những tuyến đường, điểm nước sâu để người dân, các phương tiện tránh đi vào vì nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều xe ô tô gầm cao vẫn bất chấp đi vào.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 4.

Nhiều xe ô tô vẫn bất chấp chạy vào các tuyến đường ngập nặng. Sóng nước từ xe ô tô chạy nhanh dạt sang bên 2 đường khiến người dân sống xung quanh khó chịu.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 5.

Có những chiếc xe ô tô gầm thấp vẫn liều lĩnh đi vào các tuyến đường ngập sâu và chết máy giữa đường. Những người trên xe ô tô đành phải lội nước và gọi cứu hộ đến kéo đi sửa chữa.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 6.

Anh Trần Văn Thịnh (Công nhân Công ty Môi trường cấp thoát nước môi trường Hà Tĩnh) cho biết, ngay từ sáng sớm, biết mưa lớn kéo dài sẽ gây ngập úng cục bộ nên anh cùng đồng nghiệp đã đi kiểm tra các cống thoát nước, mở nắp cống, thu dọn rác mắc ở miệng cống để nước thoát nhanh hơn.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 7.

"Mưa lớn, lượng nước nhiều, rác, cành cây, túi bóng chảy đến bị kẹt lại ở miệng cống thoát nước khiến tình trạng ngập càng nặng thêm. Chúng tôi phải liên tục kiểm tra các cống thoát nước để nước thoát được nhanh hơn, giảm tình trạng ngập trên đường", chị Thủy (Công nhân Công ty cấp thoát nước môi trường Hà Tĩnh) vừa lấy rác từ miệng cống ra và chia sẻ.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 8.

Người dân đi bộ, đi xe máy phải len lỏi lên các vỉa hè đường phố đi để tránh bị ngập.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 9.

Từ sáng 16/10, nhiều chiếc xe cứu hộ của các gara sửa chữa xe ô tô liên tục hoạt động để giải cứu những xe ô tô bị chết máy giữa đường.

 Ô tô, xe máy bì bõm bơi trong biển nước trên phố sau cơn mưa lớn xuyên đêm  - Ảnh 10.

Trước tình trạng mưa lớn và ngập cục bộ, các công nhân công ty cấp thoát nước môi trường Hà Tĩnh vẫn phải dầm mình trong nước nhiều giờ để xử lý rác ra khỏi các cống thoát nuớc, giảm thiểu tình trạng ngập đường.

Theo thông tin cảnh báo từ chính quyền địa phương, trong 3 giờ đồng hồ (từ 4h - 7h), khu vực Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa đo được như: Cẩm Xuyên 106,4mm, TP Hà Tĩnh 93,6mm, Chi Cục Thủy lợi (TP Hà Tĩnh 80,2mm), Thạch Điền 65,4mm, Đò Điệm 64,8mm, Hồ Kim Sơn 57,8mm, Hoành Sơn (TX Kỳ Anh) 53,6mm …

Dự báo trong khoảng 3 - 6 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến mưa rất to. Lượng mưa các khu vực phổ biến từ 50 - 100mm. Cảnh báo trong 3 - 6 giờ tới nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng trên các khu vực trong tỉnh Hà Tĩnh.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên