TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm

30-01-2022 - 17:38 PM | Thời sự

Lượng khách đến rửa xe, thay dầu tăng gấp đôi so với ngày thường, các chủ cửa hàng phải huy động thêm thợ, người nhà để làm cho kịp.

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 1.

Càng sát Tết Nguyên đán, lượng người tranh thủ đi sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy ngày càng đông. 8h sáng 28 Tết, ô tô nối đuôi nhau xếp hàng tại một cơ sở bảo dưỡng trên đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội )

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 2.

Anh Lâm (29 tuổi), quản lý dịch vụ, cho biết ngày sát Tết số lượng khách hàng sẽ tăng khoảng gấp rưỡi trở lên, thậm chí có ngày gấp đôi. Số lượng nhân viên phải tăng thêm từ 3 đến 4 người để đảm bảo tiến độ công việc.

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 3.

Tùy vào mức độ sửa chữa xe, thời gian khách hàng phải đợi ít nhất là 30 phút. Ông Dũng (62 tuổi) quan sát nhân viên thay lốp cho chiếc xe của mình trong thời gian chờ đợi.

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 4.

Do lượng khách quá đông nên xưởng làm hết ngày 28 Tết mới nghỉ.

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 5.

Tại các cửa hàng sữa chữa với quy mô nhỏ hơn, lượng khách hàng cũng tăng so với những ngày thường. Tuy vậy theo ông Phi Hùng (54 tuổi, chủ cửa hàng sửa xe máy tại Hà Đông) thì năm nay do dịch Covid-19 nên số khách không đông bằng năm ngoái.

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 6.

Trong một buổi sáng, cửa hàng của ông Hùng đã nhận sửa chữa xe của hơn 20 khách hàng; chủ yếu là thay dầu, rửa xe để phục vụ bà con về quê ăn Tết. Đa phần khách hàng đều là khách quen đã sửa cả năm nên giá sửa chữa vẫn như mọi ngày. Giá trung bình của một lần rửa xe là 20.000 đồng.

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Quang Thoại (40 tuổi, khách hàng sửa xe máy) chia sẻ, do dịch bệnh hạn chế đông người nên anh đã chờ mấy ngày để lượng khách vắng bớt rồi mới đi sửa.

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 8.

Các hàng rửa xe những ngày này cũng rất đông khách. Hàng rửa xe máy của anh Hữu Khoa, huyện Ứng Hòa, Hà Nội trung bình một ngày có từ 30-40 khách hàng rửa ô tô. Anh phải huy động vợ, người nhà làm từ sáng đến 11h đêm. Dự tính, nhà anh sẽ làm đến chiều 29 Tết.

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 9.

Chị Lê Thị Tám (40 tuổi) vợ anh Khoa chia sẻ, so với những năm trước, năm nay dịch bệnh nên giá rửa xe không tăng cao, trung bình tăng 10.000 đồng một ô tô và 5.000 đồng một xe máy. Hiện, giá rửa xe nhà anh Khoa là 50.000 đồng với ô tô 4 chỗ, 70.000 đồng với ô tô 7 chỗ, 20.000 đồng với xe máy.

 Ô tô, xe máy xếp hàng chờ bảo dưỡng ngày 28 Tết, nhân viên căng sức làm từ sáng đến đêm - Ảnh 10.

Hàng rửa xe máy của ông Quyết (60 tuổi) cũng bận rộn trong những ngày này. Ông Quyết cho biết mặc dù chỉ hoạt động với quy mô nhỏ, nhưng mỗi ngày trung bình có khoảng 30 khách hàng đến rửa xe. Giá trung bình mỗi xe khoảng từ 15.000-20.000 đồng. Ba người trong gia đình phân công nhau làm việc liên tục.

https://soha.vn/o-to-xe-may-xep-hang-cho-bao-duong-ngay-28-tet-nhan-vien-cang-suc-lam-tu-sang-den-dem-20220130143604801.htm

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên