TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Oceanbank đề nghị bà Hứa Thị Phấn hoàn trả 500 tỷ đồng cùng lãi

21-09-2017 - 16:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Oceanbank đề nghị bà Hứa Thị Phấn hoàn trả 500 tỷ đồng cùng lãi

Luật sư Nguyễn Thị Bắc ( bảo vệ quyền lợi cho ngân hàng TNHH MTV Đại Dương - Oceanbank) nhất trí với ý kiến của Viện kiểm sát về việc bà Hứa Thị Phấn hưởng lợi 500 tỷ đồng và phải hoàn trả khoản tiền này cho OceanBank, kể cả tiền lãi.

Tại phiên tòa diễn ra sáng nay (21/9), luật sư Nguyễn Thị Bắc ( bảo vệ quyền lợi cho ngân hàng TNHH MTV Đại Dương - Oceanbank) nhất trí với ý kiến của VKS về việc bị cáo Hứa Thị Phấn hưởng lợi 500 tỷ đồng và phải hoàn trả khoản tiền này cho OceanBank, kể cả tiền lãi.

Theo luật sư, căn cứ vào tài liệu điều tra, số tiền 500 tỷ có đường đi như sau: Sau khi số tiền 500 tỷ được giải ngân vào tài khoản của công ty Trung Dung thì được chuyển sang tài khoản của 3 cá nhân, mỗi cá nhân 150 tỷ đồng và tài khoản ông Danh 50 tỷ đồng, toàn bộ số tiền này được sử dụng để mở tài khoản tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng.

Tuy nhiên, sau đó, các tài khoản này được tất toán trước hạn, cùng ngày số tiền này bao gồm cả gốc và lãi được bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang phụ trách tài chính Thiên Thanh nộp vào tài khoản ông Danh.

Sau đó, ông Danh lấy số tiền trên cùng với tiền của mình đã nộp 593 tỷ đồng vào tài khoản của 5 cá nhận nhóm bà Phấn. Cuối cùng, ngân hàng Đại Tín đã tự động trích số tiền này để tất toán hợp đồng tín dụng của các cá nhân này. Điều này hoàn toàn phủ hợp với lời khai của ông Danh.

Luật sư cũng cho biết, lời khai của 5 cá nhân trong nhóm bà Phấn cho thấy, việc họ đứng tên trên hợp đồng tín dụng tại Đại Tín là do bà Phấn nhờ đứng tên, họ không được lợi gì.

Trên thực tế, bà Hứa Thị Phấn là người được hưởng lợi toàn bộ 500 tỷ đồng, theo đó, luật sư cho rằng bị cáo Phấn có nghĩa vụ hoàn trả cho Oceanbank khoản tiền này cùng toàn bộ tiền lãi theo hợp đồng tín dụng.

Luật sư cũng đề nghị tiếp tục duy trì lệnh kê biên với 5 tài sản đảm bảo trong hợp đồng tín dụng.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên