TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OCH lên phương án thoái vốn khỏi 2 dự án Starcity Airport và Starcity Westlake

30-03-2019 - 11:08 AM | Doanh nghiệp

OCH lên phương án thoái vốn khỏi 2 dự án Starcity Airport và Starcity Westlake

Yêu cầu để nhận chuyển nhượng vốn góp tại Công ty Viptour Togi là kế thừa nguyên trạng tình trạng pháp lý của Dự án Starcity Westlake...

CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương vừa công bố 2 bản trích lục Nghị quyết HĐQT họp ngày 26/3/2019 vừa qua về việc chuyển nhượng phần vốn góp tại Dự án Starcity Airport và Công ty Viptour Togi. Đây là Điều 2 và Điều 3 trong Nghị quyết của Công ty.

Đối với Dự án Starcity Airport (Điều 2)

OCH phê duyệt chủ trương và đồng ý việc thoái vốn góp của OCH tại Dự án Starcity Airport (40% dự án) với mức giá chuyển nhượng 100% dự án Starcity Airport tối thiểu là 322,5 tỷ đồng, đã bao gồm VAT (bao gồm 40% phần vốn góp của OCH và 60% phần vốn góp của TL Pegasus).

HĐQT công ty giao Tổng Giám đốc và các Thành viên HĐQT tìm kiếm đối tác trong thời gian 1 tháng kể từ ngày ban hành Nghị quyết, báo cáo HĐQT để lựa chọn đối tác trả giá cao nhất. Thời gian hoàn thành việc chuyển nhượng trong quý 2/2019.

Đối với Công ty Viptour Togi

OCH cũng công bố bản trích lục Nghị quyết HĐQT, điều 3, về việc phê duyệt đề xuất chuyển nhượng phần vốn góp của OCH tại Công ty Viptour Togi.

Trong đó OCH chấp thuận việc thoái 100% vốn góp Công ty Viptour Togi mà OCH đang nắm giữ từ giao dịch mua lại của EMC trên cơ sở giá chuyển nhượng KHÔNG THẤP HƠN 290 tỷ đồng.

Điều kiện đi kèm là bên mua phải kế thừa nguyên trạng tình trạng pháp lý của Dự án Starcity Westlake, kế thừa các công nợ liên quan dự án (nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, công nợ liên quan đến nhà thầu...) và bên mua bằng chi phí của mình phải tự hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho giao dịch nhận chuyển nhượng 100% vốn cổ phần Công ty Viptour Togi.

Đồng thời giao Tổng Giám đốc và các Thành viên HĐQT tìm kiếm, giới thiệu đối tác chấp nhận các điều kiện chuyển nhượng trên trong vòng 1 tháng để Tổng Giám đốc tổng hợp báo cáo HĐQT quyết định.

Trên BCTC hợp nhất quý 4/2018 của OCH, giá trị chi phí xây dựng dở dang ghi nhận tại dự án Starcity Westlake Hà Nội hơn 171 tỷ đồng.

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus

Trở lên trên