MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ôm tiền của khách bỏ trốn, nhân viên ngân hàng nhắn tin... xin lỗi

03-07-2019 - 07:32 AM | Tài chính - ngân hàng

Sau khi ôm tiền bỏ trốn, nhân viên một ngân hàng đã liên lạc với ông Ganh thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền và xin cơ hội để sửa sai bằng cách kiếm tiền trả lại.

Ngày 2-7, theo một nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Cà Mau đã ra thông báo truy tìm Lê Sơn Lĩnh (SN 1992; ngụ ấp 1, xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), nhân viên một ngân hàng Chi nhánh Cà Mau.

Ông Huỳnh Văn Ganh (SN 1970; ngụ khóm 6, phường 2, TP Cà Mau), chia sẻ: "Tôi đã nắm được lệnh truy tìm Lĩnh từ Cơ quan CSĐT. Việc Lĩnh ôm tiền bỏ trốn khiến tôi gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Tôi mong muốn công an nhanh chóng truy tìm được Lĩnh để điều tra làm rõ giúp tôi lấy sổ đỏ về để vay vốn làm ăn".

Theo đơn tố cáo của ông Ganh, vào ngày 20-11-2017, ông ký hợp đồng với ngân hàng trên để thế chấp một phần đất ở khóm 6, phường 2, TP Cà Mau (Cà Mau) để vay 2,4 tỉ đồng, thời hạn vay là 12 tháng.

Đến ngày 23-11-2017, ông Ganh và ngân hàng đã ký khế ước nhận nợ với số tiền trên.

Ôm tiền của khách bỏ trốn, nhân viên ngân hàng nhắn tin... xin lỗi - Ảnh 1.

Thông báo truy tìm Lĩnh của cơ quan chức năng

Sau khi vay tiền, ông Ganh đã đóng lãi suất cũng như trả phần vốn gốc theo hợp đồng với ngân hàng. Quá trình đóng tiền trả nợ, ông Ganh thực hiện tại ngân hàng. Song song đó, có lần Lĩnh mang phiếu thu của ngân hàng đến nhà ông Ganh để thu số tiền hơn 600 triệu đồng.

Đến ngày 15-1-2019, ông Ganh mang số tiền 300 triệu đồng đến ngân hàng nộp, có giấy nộp tiền. Sau khi trả đủ số nợ gốc và lãi đúng theo hợp đồng tín dụng, ông liên hệ với ngân hàng để tất toán hợp đồng và xóa đăng ký thế chấp.

Tuy nhiên, ngân hàng không đồng ý vì số tiền vay 2,4 tỉ đồng ông Ganh chưa trả hết, dư nợ gốc vẫn còn. Đồng thời, đại diện ngân hàng còn cho biết số tiền nộp trước đó đã bị Lĩnh chiếm đoạt.

Trước sự việc trên, ông Ganh cho rằng ngân hàng đã từ chối trách nhiệm vì Lĩnh là nhân viên và mỗi khi thu tiền đều có con dấu và của ngân hàng.

Lúc này, ông Ganh đã làm đơn gửi đến công an, VKSND và TAND tỉnh Cà Mau để yêu cầu xử lý.

Sau đó, Lĩnh đã liên lạc với ông Ganh thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền và xin cơ hội để sửa sai bằng cách kiếm tiền trả lại.

Theo VÂN DU

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên