MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ớn với cả chục kg đinh rải trên Quốc lộ 1 chờ giăng bẫy ngày Tết

22-01-2020 - 11:18 AM | Xã hội

Ít nhất đã có hơn 5kg đinh hình thoi được người dân thu gom trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc huyện Bình Chánh, TP HCM được "đinh tặc" rải vào dịp cuối năm.

Sáng 22-1 (Tức 28 tháng Chạp) nhiều người dân từ TP HCM trở về các tỉnh miền Tây để đón Tết. Tuy nhiên khi đi qua cầu Bình Điền (Quốc lộ 1, huyện Bình Chánh) liên tục bị thủng lốp xe. Khi kiểm tra thì phát hiện cán đinh hình thoi.

Trong ngày 21-1, thành viên nhóm tình nguyện SOS Hướng Nam và một số người dân đã sử dụng thiết bị hút đinh chạy dọc Quốc lộ 1 (đoạn đi qua quận Bình Tân và quận 12) thu được rất nhiều miếng đinh hình thoi.

Theo phản ánh, sau một thời gian vắng bóng nạn rải đinh xuất hiện từ 24 tháng Chạp khiến nhiều người trên đường về quê đón Tết nhễ nhãi mồ hôi.

 Ớn với cả chục kg đinh rải trên Quốc lộ 1 chờ giăng bẫy ngày Tết  - Ảnh 1.

Thành viên nhóm SOS Hướng Nam hút đinh trên Quốc lộ 1, đoạn qua quận 12, TP HCM

Lãnh đạo Trạm CSGT Tân Túc, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết những ngày qua đã tổ chức cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân khu vực cầu Bình Điền đưa đến điểm vá xe khi cán phải đinh. Ngoài ra, cùng "hiệp sĩ" Đinh Minh Cảnh (người hút đinh miễn phí suốt 16 năm) hút lượng đinh rải đi.

"Ngày cuối năm bà con lỉnh khỉnh đồ trên xe để lên đường về quê đón Tết gặp phải đinh coi như khốn khổ vì các điểm vá xe đàng hoàng bắt đầu nghỉ làm. Theo đó, việc hỗ trợ người dân là vô cùng cần thiết" - vị lãnh đạo Trạm CSGT Tân Túc thông tin.

 Ớn với cả chục kg đinh rải trên Quốc lộ 1 chờ giăng bẫy ngày Tết  - Ảnh 2.

Lượng đinh được hút trong đêm 21-1.

 Ớn với cả chục kg đinh rải trên Quốc lộ 1 chờ giăng bẫy ngày Tết  - Ảnh 3.

Rất nhiều đinh hình thoi giăng bẫy trên Quốc lộ 1 đường về miền Tây.

Trong khi đó, một thành viên nhóm SOS Hướng Nam cho biết chỉ trong chiều 21-1 tổ chức hút đinh đã thu về hơn 5kg đinh được rãi. Điều đáng nói các điểm vá xe tự phát mọc lên rất nhiều. Đặc biệt xuất hiện cận kề các nơi có lượng đinh nhiều.

"Người dân cần chú ý khu vực cầu Bình Thuận (đoạn qua quận Bình Tân, TP HCM) "đinh tặc" hoạt động rất nhiều"- một thành viên tham gia hút đinh cho biết.

Theo Lê Phong

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên