MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông bố làm mộc nổi tiếng Bắc Ninh chế mô tô gỗ: Lấy khung xe thật, mô phỏng dòng xe giá hơn 600 triệu đồng

27-06-2023 - 21:00 PM | Thị trường

Lấy chiếc xe này rồi chế vỏ gỗ biến thành xe khác - đó là những gì mà anh Trương Quang Đạo vừa thực hiện với đôi bàn tay khéo léo của người làm mộc.

Anh Trương Quang Đạo - Chủ kênh YouTube ND - Woodworking Art đồng thời là ông bố nổi tiếng đến từ Bắc Ninh chuyên làm xe gỗ cho con - mới đây đã "đổi gió" khi quyết định chuyển sang làm xe 2 bánh. Aanh đã phục chế lại một chiếc Rebel USA CB125R cũ và biến thành mẫu xe gỗ mô phỏng Triumph Bonneville Bobber.

Chiếc Rebel USA CB125R đã ở trong tình trạng hư hỏng.

Ban đầu, chiếc Rebel USA CB125R được làm đem về và tháo rời từng bộ phận. Sau đó, những bộ phận quan trọng như động cơ, khung xe, bánh xe, bình xăng đều được vệ sinh và sơn lại bằng màu đen hầm hố. Những chi tiết cũ, hỏng quá nặng đều được loại bỏ.

Các chi tiết cũ được vệ sinh lại.

Để tạo ra một chiếc xe mô phỏng Triumph Bonneville Bobber, anh Đạo dùng gỗ để tạo ra những chi tiết như vòm bánh xe, nắp máy, ốp ngoài động cơ,... sao cho giống với tỷ lệ của xe nguyên bản. Phần ống xả cũng được thay mới.

Các chi tiết để biến chiếc Rebel USA CB125R thành Triumph Bonneville được làm chủ yếu từ gỗ.

Phần đầu của chiếc mô-tô cũng được thay đổi hoàn toàn với đèn pha chuyển sang dạng tròn, kết hợp với 2 đèn xi-nhan tự chế. Phía trên, đồng hồ nguyên bản của Rebel USA CB125R được thay bằng loại hình tròn thường thấy trên những dòng xe của Triumph.

Phần đầu xe được tự chế toàn bộ.

Cuối cùng, chiếc xe được làm lại phần yên với khuôn gỗ, đệm và da. Được biết, để hoàn thành chiếc xe mô phỏng Triumph Bonneville Bobber “hand made” này, anh Đạo cùng đội ngũ của mình phải mất tới 45 ngày để hoàn thiện.

Chiếc Triumph Bonneville sau khi hoàn chỉnh.

Về phần Triumph Bonneville, đây là dòng xe Bobber trứ danh của thương hiệu mô-tô Anh quốc. Tại thị trường Việt Nam, xe được bán với giá khởi điểm từ 625 triệu đồng. Sức mạnh của xe đến từ khối động cơ 2 xy-lanh, dung tích 1.200 cc cho công suất 75 mã lực và mô-men xoắn 106 Nm, kết hợp cùng hộp số 6 cấp.

PV

Phụ nữ số

Từ Khóa:
Trở lên trên