TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông chủ bỏ trốn, Nhật Cường đề nghị bàn giao phần mềm cho Hà Nội vận hành

16-08-2019 - 15:04 PM | Thị trường

Ông chủ bỏ trốn, Nhật Cường đề nghị bàn giao phần mềm cho Hà Nội vận hành

Mới đây, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường) đã có văn bản số 19 gửi UBND thành phố Hà Nội về việc bàn giao các hệ thống phần mềm của đơn vị này cho thành phố.

Theo nội dung văn bản do bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó giám đốc Cty ký (bà Nguyễn Việt Anh -  vợ ông Bùi Quang Huy, đại diện gia đình - cũng ký đồng ý vào văn bản), sau khi nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm thành công các phần mềm của mình, Công ty Nhật Cường đã ký hợp đồng số 68 với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội về việc: "Thuê dịch vụ cung cấp phần mềm khai thác cơ sở dữ liệu dân cư, triển khai dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng điều hành phục vụ công dân và doanh nghiệp".

Cụ thể, hai bên đã triển khai và nghiệm thu hoàn thành hợp đồng với các giải pháp, phần mềm, bao gồm: Cổng dịch vụ công trực tuyến tích hợp 7 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của lĩnh vực tư pháp; Phần mềm quản lý giáo dục (tuyển sinh đầu cấp: mầm non, lớp 1, lớp 6; Quản lý học sinh, học bạ và Sổ liên lạc điện tử).

Sau khi hoàn thành và kết thúc hợp đồng với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội, từ ngày 1.1.2017 đến nay, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường đã kết hợp với Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường đầu tư nguồn lực, kết hợp với cán bộ của Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Tin học Công báo vận hành, đào tạo, hướng dẫn sử dụng cho cán bộ, công chức, viên chức và hỗ trợ người dân; bảo hành, bảo trì hệ thống các phần mềm nói trên.

Trong thời gian này, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường tiếp tục xin triển khai thử nghiệm hàng loạt các phần mềm như: Phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe; Phần mềm quản lý tầm soát ung thư trực tràng và phiên bản nâng cấp của phần mềm giáo dục, cùng 1.200 dịch vụ công trực tuyến.

Ông chủ bỏ trốn, Nhật Cường đề nghị bàn giao phần mềm cho Hà Nội vận hành - Ảnh 1.

Nhật Cường software đơn vị cung cấp một số phần mềm quan trọng cho TP Hà Nội. Ảnh: A.V

Sau sự việc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (Cục C03) - Bộ Công an điều tra Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tội Buôn lậu và vi phạm sổ sách kế toán, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường đã có cuộc họp với đại diện UBND thành phố Hà Nội, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội và các sở ngành.

Hai bên đã cam kết tiếp tục duy trì hỗ trợ ổn định các hệ thống dịch vụ công, giáo dục và đảm bảo kỳ thi tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp trên phần mềm.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường cho biết đang gặp một số khó khăn trầm trọng như: Chủ sở hữu, đại diện công ty vắng mặt, không còn khả năng tài chính để đảm bảo hoạt động, tài khoản ngân hàng của công ty bị phong tỏa nên không thể giao dịch kinh doanh; nhân sự nghỉ việc...

Vì những lẽ trên, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo để các đơn vị của thành phố tiếp nhận vận hành các hệ thống phần mềm theo hợp đồng số 68.

"Chúng tôi, xin ngừng hỗ trợ và vận hành các dịch vụ, phần mềm trên. Đồng thời, chúng tôi xin rút lại các dịch vụ, phần mềm mà chúng tôi đã xin thử nghiệm với thành phố, như phần mềm: Bàn giao vận hành và hỗ trợ phần mềm Tuyển sinh đầu cấp; phần mềm Quản lý học sinh, học bạ và sổ liên lạc điện tử; Cổng dịch vụ công toàn Thành và 7 Dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực tư pháp", văn bản nêu.

Đồng thời, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường xin ngừng thử nghiệm và rút lại các phần mềm, dịch vụ bao gồm: Phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe; phần mềm quản lý kết quả tầm soát ung thư trực tràng; ứng dụng trên thiết bị thông minh của sổ liên lạc điện tử và phần mềm một cửa điện tử dùng chung 3 cấp và 1.200 dịch vụ Công trực tuyến mức độ 3,4.

Theo Cường Ngô

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên