MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Dương lập thêm bệnh viện dã chiến

Bình Dương lập thêm bệnh viện dã chiến

Ngoài việc tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại các địa phương “vùng đỏ”, Bình Dương khẩn trương xét nghiệm diện rộng và mở thêm các bệnh viện dã chiến.

Ngày 29/8, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, cùng PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Hồi sức cấp cứu Bình Dương, đến khảo sát công viên TP Thủ Dầu Một để thành lập bệnh viện dã chiến. Dự kiến, công viên 31ha này sẽ được trưng dụng một phần để thành lập bệnh viện dã chiến quy mô khoảng 600 giường chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Bình Dương cũng sẽ trưng dụng hai sảnh trong công viên để thiết kế thành hai khu vực điều trị bệnh nhân chuyển biến nặng; mỗi khu vực gồm 100 giường, được trang bị oxy riêng biệt, có vách ngăn riêng.

Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và chuyên gia y tế đến khảo sát khu nhà xưởng ở huyện Bàu Bàng, nơi đang triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô 1.000 giường, dự kiến hoạt động từ đầu tháng 9. Bình Dương cũng sẽ mở rộng Khu điều trị F0 Phú Chánh (thị xã Tân Uyên) với quy mô 350 giường.

Giãn cách thêm 15 ngày

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến sáng 29/8, Bình Dương ghi nhận 98.794 ca mắc COVID-19, với 788 bệnh nhân tử vong, hơn 54.000 bệnh nhân xuất viện. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 ghi nhận mỗi ngày đến 4 con số, Bình Dương đã lên kế hoạch ứng phó 150.000 ca (tính tổng lũy kế).

Chiều 29/8, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết, sau khi họp bàn, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục siết chặt giãn cách xã hội đối với các các khu vực "vùng đỏ" thêm 15 ngày. Theo kế hoạch trước đó, các "vùng đỏ" (TP Thuận An, TP Dĩ An, thị xã Tân Uyên, TP Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 31/8. Ngoài việc tiếp tục giãn cách xã hội với 5 "vùng đỏ", Bình Dương thực hiện biện pháp mạnh hơn đối với 11 phường của TP Thuận An và thị xã Tân Uyên trên tinh thần "khóa chặt - đông cứng". Gần 720.000 dân ở hai địa phương này sẽ không được ra khỏi nhà 24/24h và được phát lương thực đến tận nhà. Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan thần tốc xét nghiệm, bóc tách F0 khỏi cộng đồng. Khi có kết quả test nhanh dương tính thì đưa ngay đến khu điều trị mà không chờ kết quả PCR.

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đồng ý cho các doanh nghiệp thực hiện sản xuất theo phương án "1 cung đường, 2 địa điểm" đối với "vùng xanh". Riêng với "vùng đỏ", chỉ cho phép hoạt động "3 tại chỗ" khi đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Lâm Trần

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên