MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông chủ Foxconn cam kết đổ 10 tỷ USD tạo việc làm cho người Mỹ

23-06-2017 - 10:26 AM | Tài chính quốc tế

Chủ tịch Foxconn Terry Gou, đối tác quan trọng của Apple trong việc lắp ráp iPhone, vừa tuyên bố đổ 10 tỷ USD đầu tư vào Mỹ để tạo việc làm.

Trả lời các phóng viên bên lề cuộc họp cổ đông thường niên, ông Gou nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm. Foxconn và Sharp sẽ cùng nhau đầu tư hơn 10 tỷ USD vào Mỹ nhưng không phải cùng lúc mà có thể kéo dài trong khoảng thời gian 5 năm”. Năm ngoái, Foxconn đã mua lại nhà sản xuất màn hình Sharp của Nhật Bản.

Cũng theo Gou, các tiểu bang mà ông cân nhắc đầu tư bao gồm Indiana, Michigan, Illinois, Ohio, Pennsylvania và Wisconsin. Trong 4 ngày đầu tháng 6, Terry Guo đã gặp thống đốc của 3/6 bang này ở Osaka, Nhật Bản để thảo luận chi tiết về quá trình đầu tư. 4/6 bang mà Foxconn lựa chọn đóng vai trò quyết định trong chiến thắng của Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cam kết mang việc làm về cho người Mỹ, Tổng thống Trump đã nhận được sự ủng hộ của đại đa số cử tri tại các bang Michigan, North Carolina, Ohio, Pennsylvania và Wisconsin trong cuộc đua vị trí quyền lực nhất nước Mỹ năm 2016. Phó tổng thống Mike Pence cũng từng là thống đốc bang Indiana.

Những lựa chọn của Terry Gou cho thấy ông đang cố làm hài lòng Tổng thống Mỹ, người luôn muốn đưa việc làm trở lại cho người Mỹ. Trước đó, cuối tháng 4, nhà tài phiệt Đài Loan, Trung Quốc cũng đã gặp con rể của Tổng thống Trump Jared Kushner, người đang đảm trách vai trò cố vấn cấp cao cho ông chủ Nhà Trắng, để bàn về kế hoạch đầu tư vào Mỹ của Foxconn.

Linh Anh

Nikkei

Trở lên trên