MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông chủ Sky Mining lần đầu lộ diện sau tin đồn bỏ trốn ôm theo hàng chục triệu USD

30-07-2018 - 15:41 PM | Tài chính - ngân hàng

Theo thông tin từ các nhà đầu tư vào Cty Sky Mining, vào ngày 28.7, tổng giám đốc đang được đồn là bỏ trốn của SkyMining - ông Lê Minh Tâm đã đăng tải một video lên mạng tự quay mình với khuôn mặt thất thần và rất mệt mỏi.

Ông Tâm cho biết đang phải nằm điều trị tại bệnh viện chứ không bỏ trốn và tiền của nhà đầu tư sẽ không mất.

Theo nội dung trong clip này, ông Tâm cho hay đang đi điều trị bệnh. Và hiện có hơn 100 nhân viên đại lý đang gom lại để tiếp tục vận hành xưởng và chia lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Theo ông Tâm, không hề có chuyện các nhà đầu tư mất tiền, không mất máy nào hết. Và ông Tâm đưa ra lời hứa là ngay trong tuần sau máy sẽ vận hành trở lại và nhà đầu tư sẽ có tiền.

Sau khi video được đăng tải, một số nhà đầu tư cho rằng đây là hình thức trấn an cho qua chuyện nhằm dụ dỗ những nhà đầu tư.

Trước đó, theo thông tin chúng tôi vừa nhận được từ phía các nhà đầu tư vào công ty này, chính Phó Tổng Giám đốc SkyMining Lê Minh Hiếu xác nhận rằng Tổng Giám Đốc Lê Minh Tâm đã bỏ trốn qua Mỹ cùng với khối tài sản khoảng vài chục triệu USD của công ty và nhà đầu tư.

Tuy nhiên, ông Hiếu nói rằng không biết cụ thể về tài sản, số lượng xưởng đào, máy đào vì mọi hoạt động chi tiết đều do ông Tâm nắm quyền và quản lý. Ngay cả việc văn phòng bị đóng cửa và xưởng đào cũng giải tán đột ngột, ông Hiếu cũng khẳng định mình không liên can.

* Sau nhiều ngày mất tích, TGD Sky Mining đã xuất hiện với một đoạn video trên Youtube:

Khi sự việc vỡ lở, các nhà đầu tư đến gặp ban lãnh đạo lâm thời của Sky Mining thì nhận được câu trả lời rằng: Theo hợp đồng, mỗi gói đầu tư trị giá 5.000 USD, tương đương 115 triệu đồng được quy đổi thành một chiếc máy cày tiền coin. Giờ công ty phá sản, không hoạt động nữa nên công ty trả lại máy, nghĩa là nhà đầu tư có thể mất 9/10 tài sản của mình.

Khi các nhà đầu tư tìm đến xưởng máy đào tại Biên Hòa thì mới biết  tất cả các máy đào trong nhà xưởng đều đã bị đem đi tẩu tán. Tiền điện thì nợ 700 triệu của Điện lực Biên Hòa (mới tính riêng 1 xưởng). Chính vì vậy, các nhà đầu tư vẫn không tin vào lời hứa của ông Tâm theo đoạn video nói trên.

Bởi vì trước thời điểm khi ông Tâm mất tích hai ngày, các nhà đầu tư cho biết, ông Tâm tung ra thông tin sẽ trả lãi và hứa “không ai bị bỏ lại phía sau“, cam kết trả không thiếu một xu. Ông Tâm hứa với các nhà đầu tư chưa nhận đủ 100% mà có hợp đồng thì ngày 26- 27.7 lên văn phòng công ty nhận lại máy đào. Nhưng khi nhà đầu tư lên tới nơi thì chỉ còn là văn phòng “ma”, các máy đào coin đã bị bí mật di dời trong nửa đêm từ ngày 23.7.

Theo các chuyên gia, Sky Mining thực chất núp bóng các máy đào để che đậy việc huy động vốn lãi suất cao, đầy rủi ro. Bản chất của các mô hình như Sky Mining là huy động vốn trái phép, có thêm máy đào tiền coin để lách luật và làm nhà đầu tư tin tưởng. Mức lợi nhuận 300%/năm là không tưởng. Về nguyên tắc, bất cứ mô hình kinh doanh nào lợi nhuận gấp 3 lần lãi suất gửi ngân hàng trở lên, nhà đầu tư đều phải cân nhắc đến tính pháp lý, hiệu quả của dự án…

Theo Bảo Chương

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên