TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tiếp tục "đòi" vỉa hè

15-06-2017 - 07:53 AM | Thời sự

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tiếp tục "đòi" vỉa hè

Quận 1, TP HCM sẽ thành lập 2 tổ công vụ để xử lý vi phạm vỉa hè, lòng đường. Trong đó, 1 tổ có chủ tịch và phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải.

Thông tin trên được Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận đưa ra tại hội nghị sơ kết công tác quản lý trật tự đô thị 5 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn do Quận ủy quận 1 tổ chức chiều 14-6.

Báo cáo tại hội nghị, ông Thuận cho biết đoàn liên ngành cấp quận với sự tham gia của các lực lượng chức năng quận và UBND phường ra quân từ ngày 16-1 đến ngày 14-4 với 46 lượt kiểm tra. Qua đó, lập biên bản xử lý 203 ô tô, cẩu 60 xe, 245 xe máy, tháo dỡ 812 vật dụng chiếm vỉa hè, lập 43 biên bản bàn giao cụ thể các vị trí đã giải tỏa cho UBND phường chốt giữ không để tái lấn chiếm.

Sắp tới, quận sẽ thành lập 2 tổ công vụ về việc thực hiện công tác trật tự đô thị trên địa bàn 10 phường với cơ cấu thành phần các tổ gồm 2 lãnh đạo UBND quận.

Ngoài ra, chủ tịch, phó chủ tịch các phường trực tiếp chủ trì ra quân với 725 lượt.

Đến nay, các cơ quan chức năng quận và UBND 10 phường đã lập biên bản 7.005 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 3,2 tỉ đồng.

"Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường cùng với sự tham gia chủ động của người dân, đến nay đã có 116/134 tuyến đường thật sự thông thoáng, trật tự, đạt tỉ lệ 86%" – ông Thuận đánh giá.

Tuy nhiên, tại một số phường, các tổ công tác vẫn còn lúng túng, chưa đồng bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tình trạng tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vẫn còn diễn ra ở một số tuyến đường như Hoàng Sa, Bà Lê Chân, Tôn Đức Thắng, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nguyễn Đình Chiểu...

Đặc biệt, một số tuyến đường khu vực trung tâm vẫn còn tình trạng ô tô dừng đỗ trái quy định.

Để khắc phục những tồn tại trên, ông Thuận cho hay sắp tới, quận sẽ thành lập 2 tổ công vụ về việc thực hiện công tác trật tự đô thị trên địa bàn 10 phường với cơ cấu thành phần các tổ gồm 2 lãnh đạo UBND quận.

"Một tổ có tôi và anh Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1. Tổ còn lại có 2 Phó Chủ tịch UBND quận 1 là Nguyễn Thị Thu Hường và Lưu Trung Hòa" - ông Thuận thông tin.

Cuối cùng, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận nhấn mạnh: "Do một số tuyến đường vi phạm lấn chiếm lúc không có lực lượng chức năng nên thời gian tới, 2 tổ công vụ sẽ tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào, có thể vào nửa đêm hoặc thứ 7, chủ nhật, không để người vi phạm nắm được thời gian tuần tra của lực lượng mà vi phạm".

Theo Phan Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên