MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Donald Trump đã vượt lên dẫn trước bà Hillary Clinton

01-11-2016 - 22:37 PM | Tài chính quốc tế

Ông Donald Trump đã vượt lên dẫn trước bà Hillary Clinton

Phía bà Clinton cho rằng FBI đang khiến mọi thứ rối tung khi thông báo về vụ điều tra ở thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tuần là đến ngày bầu cử chính thức.

Theo kết quả thăm dò mới nhất vừa được công bố hôm nay, tỷ phú Donald Trump đã vượt lên dẫn trước đối thủ Hillary Clinton trong khi ứng viên của đảng Dân chủ đang cố gắng hồi phục trở lại sau thông báo bất ngờ của FBI hồi tuần trước.

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi ABC News/Washington Post cho thấy Trump dẫn trước 1 điểm phần trăm so với bà Clinton. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 5 ông vượt lên dẫn trước trong khảo sát của ABC/Washington Post.

Trong cuộc đua gồm 4 người (có thêm ứng viên Gary Johnson của đảng Tự do và Jill Stein của đảng Xanh), ông Trump nhận được tỷ lệ 46% trong khi bà Clinton chỉ nhận được 45%.

Donald Trump vui mừng "khoe chiến tích" trên trang Twitter cá nhân, cho rằng mình đã xóa bỏ 12 điểm phần trăm chỉ trong 2 tuần:

Tuy nhiên khoảng cách dẫn trước vẫn là rất nhỏ và nằm trong khoảng sai số 3% của cuộc thăm dò.

Ngày 28/10, Giám đốc FBI James Corney thông báo sẽ lật lại hồ sơ vụ điều tra nhằm vào Hillary Clinton vì bà đã sử dụng email cá nhân để trao đổi công việc khi còn là Ngoại trưởng. Cuộc thăm dò được thực hiện trong khoảng thời gian 27 - 30/10.

Phía bà Clinton cho rằng ông Comey đang khiến mọi thứ rối tung khi thông báo về vụ điều tra ở thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tuần là đến ngày bầu cử chính thức. FBI không có bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

Từ nhiều tháng nay bà Clinton vẫn dẫn trước trong các cuộc thăm dò, thế nhưng khi mà chỉ còn cách ngày bầu cử chính thức 1 tuần, cuộc đua đang trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, đồng peso Mexico lao dốc mạnh 1,2%. Lâu nay đồng tiền này vẫn được coi là một chỉ báo thể hiện khả năng chiến thắng của Donald Trump bởi nhân vật này luôn mạnh miệng khẳng định sẽ đưa ra một loạt chính sách sẽ đẩy kinh tế Mexico vào tình trạng nguy hiểm.

Như dưới đây, một biểu đồ được Capital Economics công bố cho thấy khả năng Trump giành chiến thắng có mối tương quan với diễn biến của cặp tỷ giá peso Mexico/USD.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên