TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Dương Công Minh: Trong năm 2022 sẽ xử lý dứt điểm khoản nợ liên quan KCN Phong Phú

22-04-2022 - 10:59 AM | Tài chính - ngân hàng

Ông Dương Công Minh: Trong năm 2022 sẽ xử lý dứt điểm khoản nợ liên quan KCN Phong  Phú

Chủ tịch Dương Công Minh cho biết, UBND TP HCM đã ra văn bản tạm dừng đấu giá khoản nợ này để làm do có cổ đông Công ty Phong Phú mua cổ phần của công ty Tân Thuận của Thành Ủy.

Tại ĐHCĐ thường niên 2022, trả lời câu hỏi của cổ đông về tiến trình xử lý khoản nợ liên quan đến Khu công nghiệp Phong Phú, Chủ tịch Dương Công Minh cho biết, UBND TP HCM đã ra văn bản tạm dừng đấu giá khoản nợ này do thành phần cổ đông của Công ty Phong Phú có mua cổ phần của công ty Tân Thuận của Thành Ủy. Do đó, cơ quan quản lý muốn tạm dừng để làm rõ vấn đề này rồi sẽ cho Sacombank tiếp tục đấu giá khoản nợ.

"Chúng tôi đang tích cực làm việc với UBND Thành Phố để xác định thời gian giải quyết khoản nợ. Chúng tôi xác định trong năm 2022 sẽ xử lý dứt điểm khoản nợ này’’, Chủ tịch Dương Công Minh nói.

Trước đó, Công ty Đấu giá Hợp danh Toàn Cầu Group đã thông báo tổ chức bán đấu giá không tách rời toàn bộ 18 khoản nợ được bảo đảm bằng tài sản tại dự án Khu công nghiệp Phong Phú (toạ lạc tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, Tp. HCM) vào ngày 8/4.

Theo thông báo, đây là khoản nợ phát sinh tại Sacombank và được bán cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Sau đó, VAMC đã uỷ quyền cho Sacombank bán các khoản nợ này theo quy định.

Tổng dư nợ của các khoản nợ này tính đến ngày 31/12/2021 là 16.196 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là hơn 5.134 tỷ đồng, lãi tồn đọng hơn 11.061 tỷ đồng.

Giá khởi điểm được ngân hàng công bố là 14.577 tỷ đồng, thấp hơn gần 10% so với giá trị của khoản nợ.

Theo giới thiệu của Sacombank, dự án KCN Phong Phú nằm mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, liền kề với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nằm ngay góc đường Trịnh Quang Nghị và Nguyễn Văn Linh, quận Bình Chánh, TP HCM.

KCN Phong Phú có quy mô 134ha, bao gồm 67ha đất khu công nghiệp và 67ha đất dành cho dịch vụ công nghiệp (nhà ở chuyên gia, siêu thị, bệnh viện). Phần diện tích 120,2ha của dự án đã được đền bù, phần còn lại chưa hoàn thành thanh toán đền bù và chưa hoàn thành tái định cư cho 201 hộ dân.

https://cafef.vn/ong-duong-cong-minh-trong-nam-2022-se-xu-ly-dut-diem-khoan-no-lien-quan-kcn-phong-phu-20220422104822891.chn

Quang Hưng

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên