TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Dương Trung Quốc thấy tiếc khi "nhiều ĐBQH phải dừng lại chỉ vì tuổi tác"

26-03-2021 - 13:38 PM | Thời sự

Ông Dương Trung Quốc thấy tiếc khi "nhiều ĐBQH phải dừng lại chỉ vì tuổi tác"

Trong "lần phát biểu cuối cùng" sau 20 năm gắn bó với Quốc hội, đại biểu Dương Trung Quốc nêu ra những trăn trở, trong đó có việc nhiều ĐBQH rất tâm huyết nhưng không thể tiếp tục vì "tuổi tác".

Trong phát biểu mà bản thân ông Dương Trung Quốc mô tả là "cuối cùng" trên cương vị ĐBQH sau 20 năm gắn bó, nhà sử học bày tỏ mong muốn: "Chúng ta đừng biến Quốc hội thành cơ quan hành chính, đặc biệt với ĐBQH chuyên trách, những người làm toàn vẹn công việc cho Quốc hội. Họ có tích lũy kinh nghiệm, tri thức, kỹ năng và đặc biệt là tích lũy uy tín. Rất tiếc khi nhiều vị phải dừng lại chỉ vì vấn đề tuổi tác".

Theo ông Quốc, cần coi Quốc hội là tinh túy, tinh hoa, đừng coi Quốc hội là "sức vóc thuần túy". Vị ĐBQH đoàn Đồng Nai cũng mong thực tế này sẽ được thay đổi ở những nhiệm kỳ tiếp theo.

Ở tuổi 75, ĐBQH Dương Trung Quốc cho biết ông sẽ không tiếp tục ứng cử nhiệm kỳ tiếp theo. Bên cạnh đó, ông Quốc cũng mong muốn người dân có thể tiếp cận gần hơn với các hoạt động của Quốc hội bên cạnh các hoạt động phát thanh, truyền hình và báo chí như hiện tại.

Cũng trong phiên thảo luận tại Hội trường về dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; các báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, sáng 26/3, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre, Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban TVQH) nhận định hoạt động của Quốc hội giống như đi trên một con đường không bao giờ có điểm kết thúc.

Tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Lập pháp như trong phiên thảo luận ở tổ chiều 25/3, ông Nhưỡng nêu ra một số vấn đề như chậm trễ trong khâu hồ sơ các dự án luật, vẫn còn tình trạng đề xuất chính sách không phù hợp, có dự án luật gây bức xúc cho dư luận…. Ngoài ra, việc giám sát của Quốc hội cũng còn những điểm khiến ông Nhưỡng băn khoăn.

Ông Dương Trung Quốc thấy tiếc khi nhiều ĐBQH phải dừng lại chỉ vì tuổi tác - Ảnh 1.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng.

Bên cạnh đó, vị đại biểu Quốc hội của tỉnh Bến Tre cũng nêu ra những kiến nghị mà ông còn trăn trở và xin bàn giao lại cho Quốc hội khóa sau.

"Tôi xin có một số kiến nghị và cũng là vấn đề chúng tôi xin phép được bàn giao cho Quốc hội khóa sau, kể cả nguồn lực lẫn kinh nghiệm và tâm tư, tình cảm để Quốc hội khóa sau tiếp nối những thành công của Quốc hội khóa XIV", ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng nói.

Ông Nhưỡng cũng không tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa tới.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên