MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Hồ Hùng Anh không còn là tỷ phú đôla, Việt Nam chỉ còn 3 đại diện

12-03-2020 - 19:42 PM | Tài chính - ngân hàng

Tổng tài sản của Chủ tịch ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh giảm xuống chỉ còn 974,4 triệu USD.

Theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes, tổng tài sản của Chủ tịch ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh đã giảm xuống chỉ còn 974,4 triệu USD, đồng nghĩa với việc ông không còn là tỷ phú đôla theo thống kê của Forbes.

 Ông Hồ Hùng Anh không còn là tỷ phú đôla, Việt Nam chỉ còn 3 đại diện  - Ảnh 1.

Thời gian gần đây thị trường chứng khoán toàn cầu đã chứng kiến đà rung lắc mạnh. Kết quả là tài sản của nhiều tỷ phú bị "bốc hơi" đáng kể. Ngoài ông Hồ Hùng Anh, khối tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng hiện là 5,7 tỷ USD, giảm 900 triệu USD so với cùng kỳ 2019.

Như vậy, thời điểm này Việt Nam chỉ còn 3 đại diện trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes gồm ông Phạm Nhật Vượng (5,7 tỷ USD), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2,1 tỷ USD) và ông Trần Bá Dương (1,5 tỷ USD).

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch ngân hàng Techcombank, một trong số những ngân hàng thương mại cổ phần lớn của Việt Nam. Techcombank đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào tháng 6/2018.

Ông Hồ Hùng Anh sinh năm 1970, quê gốc tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông từng tốt nghiệp cử nhân ngành Điện tử tại Đại học Bách khoa Kiev (Ukraine). Tại thị trường Nga, ông Hùng Anh chọn lĩnh vực mì gói và tương ớt để bắt đầu hành trình khởi nghiệp. Đến năm 1990, ông bắt đầu kinh doanh hàng hóa giữa Việt Nam và Đông Âu. Đến năm 1995, ông Hồ Hùng Anh bắt đầu đầu tư vào ngân hàng Techcombank.

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên