TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu CEO MSB Huỳnh Bửu Quang làm Quyền Tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam

18-08-2020 - 17:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Cựu CEO MSB Huỳnh Bửu Quang làm Quyền Tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam

Cựu Tổng Giám đốc ngân hàng MSB - ông Huỳnh Bửu Quang sang làm Quyền Tổng Giám đốc (CCO) của Deutsche Bank Việt Nam.

Ngân hàng Deutsche Bank vừa quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc (CCO) của Deutsche Bank Việt Nam, trong thời gian chờ chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trước đó, từ năm 2015-2019, ông Quang là Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB). Đến tháng 1/2020, ông Quang thôi làm TGĐ của MSB để lên lên làm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị của ngân hàng.

Ông Huỳnh Bửu Quang cũng từng có gần 20 năm công tác, nắm giữ những vị trí cao trong ban điều hành của tập đoàn HSBC tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương. 

Giám đốc khối Ngân hàng Doanh nghiệp của Deutsche Bank tại khu vực ASEAN - ông Burkhard Ziegenhorn nhận định: "Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng Doanh nghiệp, làm việc với các công ty đa quốc gia, tập đoàn quy mô lớn và trung bình, cho tới những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng tôi hy vọng dưới sự lãnh đạo của ông Quang, vị thế Deutsche Bank tại Việt Nam sẽ ngày càng được củng cố."

Đầu năm nay, Deutsche Bank đã thông báo sẽ nâng mức đầu tư vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ thúc đẩy dòng giao dịch thương mại với châu Âu, được kỳ vọng sẽ gia tăng sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết mới đây.

Khi ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn giao dịch và thanh toán bằng đồng nội tệ, Deutsche Bank đã bổ sung đồng Việt Nam (VND), vốn bị hạn chế bởi khả năng thương mại thấp, vào FX4Cash - nền tảng giao dịch ngoại hối cung cấp hơn 130 cặp tỷ giá tiền tệ trên toàn cầu.

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên