TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Ông lớn” trong ngành mua sắm truyền hình thay đổi nhận diện thương hiệu

19-03-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

“Ông lớn” trong ngành mua sắm truyền hình thay đổi nhận diện thương hiệu

Việc đổi tên và nhận diện thương hiệu từ VGS Shop sang GS Shop khẳng định quyết tâm của doanh nghiệp trong việc mang đến cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuẩn Hàn Quốc.

Công ty Mua sắm Truyền hình VGS Shop vừa công bố chính thức đổi tên thành GS Shop từ ngày 01/03/2021. Đại diện GS Shop cho biết, việc thay đổi trên nhằm tạo sự đồng nhất về hình ảnh nhận diện và tên gọi cho các thương hiệu của GS Retail tại Việt Nam, gồm GS Shop và GS25. Bước chuyển mình này nhằm tái khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam của GS Shop trong ngành mua sắm truyền hình (TV Shopping) cũng như việc mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử.

Dễ nhận thấy, logo mới của GS Shop là sự kết hợp đặc điểm nhận diện của GS Holdings Corp và GS Home Shopping Inc. Điều này thể hiện sự kỳ vọng và niềm tin mà Tập đoàn GS (Hàn Quốc) dành cho thị trường bán lẻ tại Việt Nam; cũng như hứa hẹn những đổi mới về tiêu chuẩn giá trị và dịch vụ mà người tiêu dùng trong nước sẽ đón nhận trong thời gian tới.

“Ông lớn” trong ngành mua sắm truyền hình thay đổi nhận diện thương hiệu - Ảnh 1.

VGS Shop chính thức đổi tên thành GS Shop

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực TV Shopping, GS Shop đang là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Hiện thương hiệu đã phủ sóng khắp 63 tỉnh thành và có mặt trên hầu hết các hạ tầng truyền hình trong nước. Thông qua kênh HTVC Mua sắm Tiêu dùng và VTVCab11, GS Shop đã tiếp cận hơn 18 triệu hộ trong tổng số 26 triệu hộ gia đình khắp cả nước. Trong đó, có hơn 2 triệu hộ là khách hàng thường xuyên, với doanh thu tăng trưởng gấp 10 lần so với thời điểm ra đời.

Những năm gần đây, GS Shop đã từng bước tái cơ cấu để nắm bắt xu hướng phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử trong nước và hướng đến mô hình đa kênh. Hiện GS Shop đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam, xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp. Năm 2020 đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của "ông lớn" này khi liên tục phát triển các nền tảng bán hàng thông qua người nổi tiếng (KOL) (bắt đầu thử nghiệm vào tháng 3/2020), các nền tảng bán hàng qua mobile apps (Eco App – Hình thức bán hàng B2B2C). Ngoài ra, để bắt kịp xu hướng phát triển xem truyền hình qua internet (OTT) GS Shop cũng đã có mặt tại các nền tảng OTT lớn như FPT play, HTVC flix…

Tính đến năm 2019, tổng quy mô dân số của Việt Nam đã vượt trên 96,2 triệu dân, trong đó có đến 58,2% dân số trẻ. Chi tiêu hộ gia đình theo dự báo của WorldBank sẽ tăng trung bình 10,5%/năm kèm tốc độ gia tăng mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu. Điều đó đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại bán lẻ Việt Nam với tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) đạt trên 10% (theo Vietnam Report).

Theo báo cáo của Nielsen, bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Việt Nam đã vươn lên trở thành quốc gia đứng thứ 2 về chỉ số niềm tin người tiêu dùng trong quý II/2020. Sức mua trên các kênh mua sắm hiện đại liên tục tăng trưởng và lấn át các kênh bán lẻ truyền thống. Trong đó, kênh bán hàng trực tuyến ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ do sự thay đổi trong hành vi mua sắm. Trả lời khảo sát của Nielsen, 63% người tiêu dùng cho biết sẽ tiếp tục mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn sau đại dịch.

“Ông lớn” trong ngành mua sắm truyền hình thay đổi nhận diện thương hiệu - Ảnh 2.

GS Shop được thành lập bởi GS Retail – Công ty Hàn Quốc hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ…

“Ông lớn” trong ngành mua sắm truyền hình thay đổi nhận diện thương hiệu - Ảnh 3.

… và Sơn Kim Retail – đơn vị sở hữu hàng loạt thương hiệu như Vera, Jockey, GS25, Kyo Watami,…

"Thông qua việc thay đổi nhận diện thương hiệu, chúng tôi muốn thể hiện cam kết tiếp tục đưa đến cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu và xu hướng của thời đại bằng dịch vụ theo tiêu chuẩn của đối tác nổi tiếng và hàng đầu tại Hàn Quốc", đại diện GS Shop chia sẻ.

“Ông lớn” trong ngành mua sắm truyền hình thay đổi nhận diện thương hiệu - Ảnh 4.

GS Shop luôn nỗ lực giới thiệu và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho các nhà cung cấp

Việc thay đổi từ VGS Shop thành GS Shop sẽ góp phần xây dựng hình ảnh xuyên suốt với các thương hiệu GS Shop & GS25, là lời cam kết đem đến sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đồng thời cải thiện dịch vụ theo tiêu chuẩn của đối tác hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng trong nước những sản phẩm chất lượng đi kèm với dịch vụ chuẩn Hàn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

GS Shop (với tên gọi ban đầu là VGS Shop) xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào năm 2012, là liên doanh giữa GS Shop (Hàn Quốc) và Sơn Kim Retail (Việt Nam). Trong đó, GS Shop là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực TV Shopping tại Hàn Quốc và Châu Á. Sơn Kim Retail cũng là một trong những công ty bán lẻ hàng đầu Việt Nam (thương hiệu bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2020 – theo tạp chí Global Brands).

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên