TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Mai Hữu Tín: "Anh em chúng tôi sống chết để TTF năm nay có lãi, nếu không tôi xin từ chức, tôi không làm nữa"

27-04-2020 - 16:43 PM | Doanh nghiệp

Ông Mai Hữu Tín: "Anh em chúng tôi sống chết để TTF năm nay có lãi, nếu không tôi xin từ chức, tôi không làm nữa"

Cổ đông đừng nhìn con số doanh thu, tôi có thể làm con số đó lớn hơn. Cái cam kết của chúng ta là năm nay phải có lãi, đây mới là vấn đề quan trọng, Chủ tịch TTF Mai Hữu Tín khẳng định với cổ đông.

Chiều ngày 27/4, Gỗ Trường Thành (TTF) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 trong bối cảnh lỗ lũy kế của tính đến 31/12/2020 tăng lên mức 3.019 tỷ đồng, suýt soát với tỷ trọng 97% vốn điều lệ.

Năm 2019, doanh thu bán hàng trong năm 2019 của TTF chỉ thực hiện được 56% kế hoạch, nguyên nhân theo ban lãnh đạo do dự án lớn trong nước đều chững lại, kéo theo thị phần của Công ty giảm. Cùng với đó, TTF cho biết cũng chủ động chia tay với nhiều khách hàng không hiệu quả, tập trung xử lí dứt điểm các vấn đề tồn đọng của Công ty.

Đi cùng việc trích lập dự phòng các khoản phải thu ngắn hạn khó đòi (418 tỷ), giảm giá hàng tồn kho (693 tỷ), TTF báo lỗ sau thuế hơn 1.000 tỷ, tăng gấp đối con số thua lỗ kế hoạch 558 tỷ đồng.

Với kết quả trên, Công ty lên kế hoạch phát hành 58 triệu cổ phần cho Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) để hoán đổi hơn 123 tỷ đồng nợ vay đã quá hạn từ năm 2016. Nếu thành công, vốn điều lệ của TTF sẽ tăng từ 3.112 tỷ đồng lên hơn 3.691 tỷ đồng.

Mặc dù vậy, phát biểu tại ĐHĐCĐ chiều nay, ông Mai Hữu Tín khẳng định: "Tương lai ra sao chưa ai biết cả, tạm thời chúng ta chỉ biết làm hết khả năng trong tình hình hiện nay. Nhìn vào BCTC 2019, chúng ta thấy những con số cực kì xấu, nhưng đây đều là những dự báo từ trước. Thay vì nhìn những con số xấu đó, chúng tôi muốn các vị đi thăm nhà máy. Năm ngoái, khi chúng ta ngồi ở Sứ Thiên Thanh thì năm nay, đơn vị này cũng đã có những bước chuyển mình lớn".

Ông Mai Hữu Tín: Anh em chúng tôi sống chết để TTF năm nay có lãi, nếu không tôi xin từ chức, tôi không làm nữa - Ảnh 1.

Bước sang năm 2020, TTF tự tin đặt kế hoạch doanh thu hơn 2.427 tỷ đồng, gấp 3,7 lần kết quả đạt được trong năm 2019; kỳ vọng chính thức có lợi nhuận trở lại với chỉ tiêu LNTT gần 70 tỷ đồng.

Nói thêm con số tham vọng này, ông Tín cho hay: "Cổ đông đừng nhìn con số doanh thu, tôi có thể làm con số đó lớn hơn. Cái cam kết của chúng ta là năm nay phải có lãi, đây mới là vấn đề quan trọng. Anh em chúng tôi sống chết để năm nay có lãi, nếu không tôi xin từ chức, tôi không làm nữa.

Anh em chúng tôi mất ăn mất ngủ mấy tháng đầu năm. Bây giờ nếu quý vị hỏi chúng tôi dịch Covid-19 ảnh hưởng bao nhiêu đến 2.000 tỷ đồng doanh thu đó, tôi không trả lời được. Khi nào thị trường Mỹ mở cửa trở lại, theo dự kiến từ 1/6 thì mới ước tính được, tới lúc đó không có gì chúng ta mất tự tin cả".

Ông Mai Hữu Tín: Anh em chúng tôi sống chết để TTF năm nay có lãi, nếu không tôi xin từ chức, tôi không làm nữa - Ảnh 2.

Được biết, kế hoạch kinh doanh TTF được xây dựng giữa bối cảnh có nhiều rủi ro, thách thức; đặc biệt trước mắt là dịch Covid-19 tác động mạnh đến ngành gỗ và chế biến gỗ.

Hiện, dịch bệnh đang tác động đến khả năng nhận hàng, phân phối và tiêu thụ tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm như Mỹ, Ý, châu Âu… Theo ban lãnh đạo, một số khách hàng đề nghị chậm giao hàng, chậm thanh toán tiền hàng vì nhân viên phải nghỉ tránh dịch. Dự kiến, đơn hàng mới sẽ phải ký kết chậm 3-6 tháng.

Trong năm 2020, TTF sẽ chủ động đàm phán với khách hàng truyền thống và đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó tích cực nâng cao hợp đồng trung và dài hạn tại các thị trường như Mỹ, Ý, châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản… thông qua các kênh bán lẻ.

Cơ sở cho mục tiêu doanh thu tăng bằng lần và thậm chí thực tế sẽ đạt con số cao hơn, TTF lên chiến lược tiếp tục cung cấp, lắp đặt sản phẩm nội ngoại thất uy tín cho các công trình lớn của các đơn vị như Vingroup, Tân Hoàng Minh, Sun Group… Riêng thương hiệu gỗ Casadora, TTF sẽ tham gia vào phân khúc gỗ phong cách Ý cao cấp, phục vụ giới thượng lưu tại Việt Nam. Bên cạnh thị trường nội địa, Công ty sẽ đánh vào các thị trường khó tính như Trung Đông và Nga; hiện 70% sản lượng gỗ dành cho xuất khẩu tại các thị trường như châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, Australia…

Vào tháng 1/2020, TTF đã khánh thành nhà máy Tủ Bếp với công suất 60 container/tháng, trong đó nhà máy đã nhận đủ đơn hàng đến cuối năm 2020 và dự kiến doanh số xuất khẩu sang Mỹ đạt bình quân 50 tỷ đồng mỗi tháng.

Chủ tịch TTF nhấn mạnh: "Nhà máy này được xây dựng từ hai nhà máy cũ của TTF với diện tích 20.000 m2. TTF làm ngày làm đêm để có nhà máy đầu tiên, có hết hàng cho năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh".

Ông Mai Hữu Tín: Anh em chúng tôi sống chết để TTF năm nay có lãi, nếu không tôi xin từ chức, tôi không làm nữa - Ảnh 3.

Tri Túc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên