TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Mai Văn Trình nói gì về việc nghỉ học kéo dài, đề thi và ôn thi THPT quốc gia?

03-03-2020 - 15:42 PM | Xã hội

Ông Mai Văn Trình nói gì về việc nghỉ học kéo dài, đề thi và ôn thi THPT quốc gia?

TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho hay tài liệu để thí sinh tham khảo tốt nhất trước kỳ thi THPT quốc gia 2020 chính là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi năm 2019.

Ngày 3-3, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho rằng việc nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đã gây xáo trộn nhất định trong việc học tập của các học sinh, tuy nhiên, đó cũng là cách để học sinh lớp 12 tự học, ôn tập, bổ sung kiến thức cho mình.

 Ông Mai Văn Trình nói gì về việc nghỉ học kéo dài, đề thi và ôn thi THPT quốc gia?  - Ảnh 1.

Tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019

"Nếu các em biến điều này thành cơ hội thì thực ra các em có nhiều thời gian ôn thi hơn các năm trước. Tôi đề nghị các nhà trường, các gia đình, các em học sinh cần có kế hoạch hỗ trợ các em với nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả để các em không bỏ phí thời gian không đến trường mà cần tận dụng thời gian này để bổ sung kiến thức còn thiếu, còn yếu và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tới" - ông Trinh nói.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho hay thêm việc tổ chức thi THPT quốc gia tuân thủ các nguyên tắc: Không gây xáo trộn đối với việc dạy học của giáo viên, học sinh lớp 12, tổ chức gọn nhẹ, hạn chế tốn kém, căng thẳng cho xã hội, đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan, đảm bảo kết quả thi tin cậy để sử dụng vào các mục đích xét tốt nghiệp THPT và cung cấp dữ liệu cho các cơ sở đào tạo sử dụng trong tuyển sinh.

 Ông Mai Văn Trình nói gì về việc nghỉ học kéo dài, đề thi và ôn thi THPT quốc gia?  - Ảnh 2.

Ông Mai Văn Trinh đề nghị các thầy cô nên phân tích định dạng và cấu trúc đề thi chính thức và đề thi tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019, từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh

Ông Mai Văn Trinh đề nghị các địa phương cần chủ động, tích cực chuẩn bị chu đáo, toàn diện để tổ chức kỳ thi. Đặc biệt, các thầy cô nên phân tích định dạng và cấu trúc đề thi chính thức và đề thi tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019, từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh.

Trước việc học sinh nghỉ học kéo dài, Bộ GD-ĐT lại không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia nên không chỉ thí sinh mà cả giáo viên, phụ huynh cũng lo lắng, ông Trinh nhấn mạnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 được giữ ổn định như năm 2019 nên Bộ GD-ĐT không công bố đề minh họa. Tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019. Các nhà trường cần tổ chức cho học sinh, giáo viên tham khảo, phân tích kỹ đề thi tham khảo và đề thi chính thức năm 2019 làm cơ sở cho việc dạy học, ôn tập đạt kết quả tốt

"Tôi có thể bật mí là phần lớn các câu hỏi trong đề thi là kiến thức cơ bản, chủ yếu ở nội dung chương trình lớp 12. Các câu hỏi trong mỗi đề thi của hầu hết các môn đều được sắp xếp theo từng nhóm về độ khó và được xếp lần lượt từ dễ đến khó để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài" - ông Mai Văn Trinh cho biết.


Theo Yến Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên