TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Bá Cảnh từng không đồng ý việc miễn phí gửi xe hoàn toàn mà người dân vô cùng ủng hộ

13-04-2019 - 20:35 PM | Xã hội

Ông Nguyễn Bá Cảnh từng không đồng ý việc miễn phí gửi xe hoàn toàn mà người dân vô cùng ủng hộ
Ông Nguyễn Bá Cảnh

Ông Cảnh từng có ý kiến đóng góp về chính sách miễn phí tiền gửi xe tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập, được thực hiện từ ý tưởng của cha mình - ông Nguyễn Bá Thanh.

Thành ủy Đà Nẵng vừa thông qua việc kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh (SN 1983, quê huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), Phó trưởng Ban dân vận Thành ủy Đà Nẵng, vì vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm. Hình thức kỷ luật được đề nghị là cách toàn bộ chức vụ trong Đảng.

Trước đó, ông Cảnh (con trai ông Nguyễn Bá Thanh) là một cán bộ trẻ có những bước thăng tiến vượt bậc trong thời gian ngắn.

Năm 2014, ông Cảnh giữ chức Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng và trở thành Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng vào tháng 8/2014, khi mới 31 tuổi. Tháng 3/2016, ông trở thành đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Cảnh thường xuyên có những đóng góp ý kiến, phản biện các chính sách an sinh xã hội dành cho người dân Đà Nẵng. Trong đó, ông Cảnh từng có ý kiến đóng góp về chính sách miễn phí tiền gửi xe tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập từ ý tưởng của ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Cảnh từng không đồng ý việc miễn phí gửi xe hoàn toàn mà người dân vô cùng ủng hộ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Cảnh

Chính sách miễn phí giữ xe tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn thành phố được HĐND TP Đà Nẵng khóa VII thảo luận và quyết định tại kỳ họp thứ 17 năm 2010 và được triển khai thực hiện từ năm 2011. Đây là chính sách nhân đạo được rất nhiều người dân Đà Nẵng, nhất là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vô cùng ủng hộ.

Tuy nhiên, tại kỳ họp thứ 4, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX vào tháng 7/2017, ông Nguyễn Bá Cảnh thẳng thắn chỉ ra điểm yếu của chính sách nhân đạo xuất phát từ ý tưởng của cha mình.

"Chính sách miễn phí giữ xe cho người nghèo tại các bệnh viện đang bị lợi dụng. Tình trạng một số người dân lợi dụng chính sách miễn phí giữ xe đã đưa các loại xe máy hạng sang vào bãi giữ xe bệnh viện gửi đến mấy ngày", ông Cảnh nói.

Theo ông Cảnh, việc thu phí hay không thu phí giữ xe tại các cơ sở y tế công lập phải tùy thuộc từng thời điểm.

Ông Nguyễn Bá Cảnh từng không đồng ý việc miễn phí gửi xe hoàn toàn mà người dân vô cùng ủng hộ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Bá Cảnh phát biểu tại nghị trường

"Không phải trước đây chính quyền không thu phí là nhân văn, còn bây giờ thu phí là không nhân văn. Cần có cách quản lý phù hợp như phát phiếu cho người nghèo đi lại nhiều lượt trong bệnh viện", ông Cảnh đề xuất.

HĐND TP Đà Nẵng khóa IX giữa năm 2018 đã ra nghị quyết thực hiện việc thu tiền dịch vụ trông giữ xe từ các ý kiến đóng góp của các đại biểu HĐND. Việc thu phí được tiến hành từ ngày 1/1/2019 tại tất cả các cơ sở y tế công lập.

Kể từ khi tái lập việc thu phí, nhiều vấn đề mâu thuẫn đã xảy ra giữa nhân viên thu phí và những người ra vào bệnh viện.

Có vụ một tài xế tố cáo bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng chặn đầu xe, hành hung đòi thu 5.000 đồng tiền phí đổ xe dù người này cho biết chỉ chở bệnh nhân đến cấp cứu.

Theo Bảo Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên