MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Nguyễn Đăng Thuận: Sau cổ phần hóa, Tổng công ty 36 mở rộng đầu tư

15-04-2016 - 09:09 AM | Doanh nghiệp

Trao đổi với phóng viên ngay sau khi phiên đấu giá cổ phiếu Tổng công ty 36 thành công, ông Nguyễn Đăng Thuận, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty 36 cho biết cổ phần hóa mở rộng cho đơn vị nhiều cơ hội, đặc biệt về đầu tư.

Ông có thể chia sẻ cảm nghĩ ngay sau phiên đấu giá?

Tổng công ty 36 đã có phiên đấu giá rất thành công. Sau khi cổ phần, chúng tôi có cơ hội tham gia các dự án của ODA cũng như các dự án có vốn nước ngoài và có thêm một kênh huy động vốn khi cổ phiếu ra công chúng.

Trước đây các doanh nghiệp Nhà nước và đặc biệt là các doanh nghiệp quốc phòng an ninh không tham gia được các dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Cổ phẩn hóa là bước đệm để Tổng công ty 36 mở rộng cơ hội lấn sân vào các dự án này.

Ông bình luận gì về mức giá 15.102 đồng/cổ phiếu?

Mức giá 15.102 đồng/cổ phiếu khá cao phản ánh sự tin tưởng của nhà đầu tư đối với doanh nghiệp. Tổng công ty 36 có giá trị về thương hiệu cũng như có tiềm lực tài chính và con người. đặc biệt có thương hiệu về xây dựng, những năm vừa qua Tổng công ty 36 có tốc độ phát triển về các chỉ tiêu kinh tế hàng năm rất cao.

Ông có thể tiết lộ tổ chức đấu giá thành công, có phải là Công ty Bảo hiểm Bưu điện không?

Đúng vậy, tổ chức đấu giá thành công là Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện.

Cá nhân ông và Tổng công ty 36 kỳ vọng gì sau phiên đấu giá này?

Sau phiên dấu giá, có thêm nhà đầu tư bên ngoài, Tổng công ty 36 sẽ có bước mới trong quản lý cũng như tổ chức doanh nghiệp. Cổ phần hóa giúp doanh nghiệp tại cơ cấu lại tổ chức, hoạt động.


Nhà đầu tư đăng kí mua cổ phiếu Tổng công ty 36 tại phiên IPO sáng 14/4.

Nhà đầu tư đăng kí mua cổ phiếu Tổng công ty 36 tại phiên IPO sáng 14/4.

Kế hoạch phát triển Tổng công ty 36 sau cổ phần hóa thế nào, thưa ông?

Tổng công ty 36 có truyền thống xây dựng, doanh thu chủ yếu trong ngành công nghiệp xây dựng dân dụng. Nhưng sau cổ phần hóa, chúng tôi sẽ định hướng phát triển thêm về đầu tư. Đặc biệt sau khi đầu tư thành công hai dự án BOT quốc lộ 6 và quốc lộ 19 và các dự án bất động sản của tổng công ty. Tổng công ty 36 tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư.

Cụ thể danh mục đầu tư được đẩy mạnh sau cổ phần hóa là gì thưa ông, có tiếp tục tham gia các dự án BOT và mở rộng đầu tư bất động sản?

Tổng công ty 36 đã và đang tiếp tục đầu tư các dự án giao thông BOT, công trình nhà chung cư nội đô. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh sâu hơn về bất động sản. Hiện các dư án đang triển khai cần khẩn trương hoàn thành, sớm đưa vào hoạt động. Trong đó chúng tôi tập trung vào phân khúc cải tạo chung cư cũ. Các dự án bất động sản chúng tôi đang làm có dự án 326 Lê Trọng Tấn (Hà Nội), 55 Định Công (Hà Nội), dự án liên doanh với Ban quản lý dự án 678. Chúng tôi sẽ mở rộng đầu tư bất động sản ngoài các dự án đang có.

Đối với các dự án BOT, Nhà nước cho phép và khuyến khích nhưng tùy từng dự án BOT, Tổng công ty 36 sẽ có sự lựa chọn cụ thể.

Tổng công ty 36 có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán không? Ông đánh giá thế nào về hai cổ đông chiến lược đang nắm hơn 42% cổ phần của Tổng công ty 36?

Chúng tôi có lộ trình sẽ niêm yết trên sàn nhưng về thời gian cụ thể hiện chưa có. Hai cổ đông chiến lược đang hoạt động cùng ngành nghề với Tổng công ty 36. Khi họ mua cổ phần của chúng tôi, họ đã có chiến lược đầu tư và chúng tôi không thể điều khiển gì được họ, tất cả do Đại hội cổ đông quyết định, chúng tôi chỉ là một thành viên.

Về dự án cải tạo chung cư B6 Giảng Võ mà Tổng công ty 36 đang thực hiện tại sao tiến độ lại chậm chễ vậy thưa ông?

Hiện Tổng công ty 36 vẫn đang trong quá trình chờ UBND Thành phố Hà Nội duyệt chiều cao tầng và làm thủ tục chuyển đổi chủ sở hữu. Chúng tôi đang xúc tiến đẩy nhanh công tác triển khai. Dự kiến hết 2017 đi vào hoàn thiện nếu UBND Thành phố Hà Nội duyệt chiều cao tầng sớm. Hiện Tổng công ty 36 đang đề xuất chiều cao 28 tầng, trước đó kế hoạch là 23 tầng.

Xin cảm ơn ông!

Theo Hải Minh

Người đồng hành

Trở lên trên