MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Nguyễn Đức Tài: 1-2 tuần thuốc trị Covid-19 tràn ngập tất cả các nhà thuốc, chứ không phải chỉ có ở An Khang hay ở ‘đâu đó’

21-02-2022 - 18:25 PM | Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Đức Tài: 1-2 tuần thuốc trị Covid-19 tràn ngập tất cả các nhà thuốc, chứ không phải chỉ có ở An Khang hay ở ‘đâu đó’

Nói về việc phân phối thuốc, Chủ tịch MWG là ông Nguyễn Đức Tài bày tỏ: "Tôi cảm thấy cái này nghiêng về PR nhiều hơn là thật, bởi thuốc điều trị Covid-19 cũng không khác thuốc điều trị dạ dày bao nhiêu cả. Tất cả các nhà sản xuất muốn đưa thuốc ra thị trường thì phải được cấp số lưu hành. Sau đó, họ cũng sẽ bán xuống các kênh như bình thường thôi. Đây không phải khái niệm hàng độc quyền…".

Mới đây, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định ban hành danh mục 3 loại thuốc chứa Molnupiravir sản xuất trong nước, được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Được biết, ngay sau khi được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, FPT Long Châu cho biết trở thành đơn vị đầu tiên ký hợp đồng phân phối thuốc molnupiravir. Nhiều nhà thuốc khác cũng đang tiến hành đặt hàng phân phối.

Chia sẻ tại buổi họp mặt nhà đầu tư mới đây, CEO CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) – đơn vị vận hành chuỗi nhà thuốc An Khang – ônh Đoàn Văn Hiểu Em cho biết: "Sáng ngày 18/2, An Khang cũng giống như các chuỗi bán lẻ khác bên ngoài đã có lên kế hoạch đặt hàng, chắc khoảng tuần sau sẽ có hàng. Vấn đề hiện nay là đang vướng một số thủ tục từ các nhà phân phối hoặc nhà sản xuất nhập về Việt Nam, chứ không gặp vấn đề ở An Khang. Chỉ một khoảng thời gian ngắn nữa An Khang cũng sẽ bán thuốc đặc trị Covid-19".

Được biết, Molnupiravir là hoạt chất có tác dụng kháng virus, có thể hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị F0 tại nhà. Thuốc có tác dụng giảm tải lượng virus khi sử dụng ở giai đoạn đầu mắc bệnh, từ đó giảm nguy cơ trở nặng và tử vong.

Trước đó, Bộ Y tế đã cấp hơn 300.000 liều thuốc molnupiravir cho Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 thể nhẹ tại Tp.HCM và nhiều địa phương có dịch. Kết quả cho thấy 100% bệnh nhân dùng thuốc có tải lượng virus thấp, tỷ lệ chuyển nặng rất thấp, không có ca tử vong. Các chuyên gia cho rằng việc cấp phép thuốc molnupiravir sản xuất trong nước của Bộ Y tế vào ngày 17/2 sẽ giúp Việt Nam có thể tự túc thuốc kháng virus Covid-19 và tiếp tục công cuộc chống dịch một cách hiệu quả.

Nói về việc phân phối thuốc, Chủ tịch MWG là ông Nguyễn Đức Tài bày tỏ: "Tôi cảm thấy cái này nghiêng về PR nhiều hơn là thật, bởi thuốc điều trị Covid-19 cũng không khác thuốc điều trị dạ dày bao nhiêu cả. Tất cả các nhà sản xuất muốn đưa thuốc ra thị trường thì phải được cấp số lưu hành. Sau đó, họ cũng sẽ bán xuống các kênh như bình thường thôi. Đây không phải khái niệm hàng độc quyền…

Trong thời gian tới, các bạn đi ra bất kỳ nhà thuốc nào, cũng có thể mua được thuốc trị Covid-19. Nếu đó là thuốc kê toa (là thuốc chỉ bán nếu có đơn thuốc của bác sỹ), thì theo thuật bạn phải cầm đơn thuốc của bác sĩ ra các hiệu thuốc mới dám bán. Nhưng thực tế, không biết điều đó được tuân thủ đến đâu.

Tóm lại, chỉ trong 1-2 tuần nữa các bạn sẽ thấy thuốc trị Covid-19 tràn ngập tất cả các nhà thuốc, chứ không phải chỉ có ở An Khang hay ở đâu đó. Những thông tin các bạn đang có nghiêng về PR, nhiều hơn là thật".

https://cafef.vn/ong-nguyen-duc-tai-1-2-tuan-thuoc-tri-covid-19-tran-ngap-tat-ca-cac-nha-thuoc-chu-khong-phai-chi-co-o-an-khang-hay-o-dau-do-20220221150808151.chn

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên