MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan thế nào đến sai phạm của Sabeco?

11-11-2018 - 09:02 AM | Doanh nghiệp

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín cùng các đồng phạm đã có sai phạm khi chấp thuận cho thuê khu đất ở quận 1, TP HCM trong 50 năm.

Liên quan đến việc các ông: Nguyễn Hữu Tín (61 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM), Đào Anh Kiệt (61 tuổi, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM) cùng 3 người khác bị khởi tố do liên quan đến những sai phạm tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nguồn tin của Báo Người Lao Động đã có một số thông tin ban đầu về vụ việc.

Ông Nguyễn Hữu Tín liên quan thế nào đến sai phạm của Sabeco? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Tín

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Tín, Đào Anh Kiệt và 3 bị can khác bị khởi tố do liên quan đến quá trình xử lý khu đất số 2-4-6 đường Hai Bà Trưng, quận 1 TP HCM.

Sabeco được Bộ Tài chính cho phép sử dụng khu đất này để xây dựng trụ sở văn phòng Sabeco và Trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng theo phương án sắp xếp, xử lý nhà đất công.

Tuy nhiên, dựa trên tờ trình của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM Đào Anh Kiệt, vào tháng 6-2015, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín ký quyết định chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư Sabeco Pearl thuê khu đất với thời gian 50 năm để xây dựng Dự án khu phức hợp 6 sao, trung tâm hội nghị, hội thảo và cao ốc văn phòng cho thuê. Quyết định trên trái với phương án xử lý nhà, đất của Bộ Tài chính đối với khu đất này.

Vụ án này đang được Bộ Công an mở rộng điều tra đến những cá nhân liên quan.

Theo Phạm Dũng

Người Lao động

Trở lên trên