TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Obama "đánh bại" Tổng thống Trump

28-12-2017 - 11:11 AM | Tài chính quốc tế

Ông Obama "đánh bại" Tổng thống Trump

Cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tiếp tục giữ vững phong độ là 2 nhân vật được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.

Theo khảo sát của công ty Gallup, 17% số người tham gia cho biết cựu tổng thống Obama là người đàn ông họ ngưỡng mộ nhất, giảm 5% so với tỉ lệ năm ngoái. Xếp sau ông Tổng thống Donald Trump với tỉ lệ 14%.

Gallup cho biết khoảng 1/3 số người tham gia không thể nêu được tên nhân vật họ ngưỡng mộ nhất, khá tương đồng với tỉ lệ những người không đưa ra ý kiến nào vào năm ngoái. Chỉ 2 nhân vật trên nhận được sự ủng hộ trên 10%. Giáo hoàng Francis xếp thứ ba với 3% trong khi 10 vị trí tiếp theo là các chính trị gia, nhân vật tôn giáo và tỉ phú.

Về phía nữ giới, bà Clinton giữ vững vị trí là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhiều nhất trong 16 năm liên tiếp với 12%, giảm 3% so với năm ngoái. Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama về nhì với 7% và theo sau là bà trùm truyền thông Oprah Winfrey.

Các nhân vật còn lại bao gồm chính trị gia, thành viên hoàng gia Anh và ca sĩ Beyonce Knowles. 1% những người được khảo sát nêu tên đệ nhất phu nhân Melania Trump là người họ ngưỡng mộ nhất, giúp bà Trump lần đầu tiên lọt vào những vị trí hàng đầu.


Ông Barack Obama là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ 10 năm liên tiếp. Ảnh: REUTERS

Ông Barack Obama là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ 10 năm liên tiếp. Ảnh: REUTERS

Đến nay, bà Clinton giành được vị trí đầu tiên tổng cộng 22 lần, nhiều hơn bất cứ nhân vật nào ở cả 2 bảng phụ nữ và đàn ông. Trong khi đó, ông Obama có 10 năm được chọn là người đứng đầu, nhiều thứ hai sau cựu Tổng thống Dwight D. Eisenhower.

Theo công ty Gallup, tổng thống đương nhiệm thường là nhân vật được ngưỡng mộ nhất và ông Obama là cựu tổng thống đầu tiên đứng đầu danh sách kể từ thời Tổng thống Eisenhower.

Việc 2 thành viên đảng Dân chủ nêu trên tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng diễn ra trong bối cảnh chính trị Mỹ ngày càng phân cực. Trước đó, một khảo sát khác của Gallup cho thấy tỉ lệ người Mỹ trưởng thành có quan điểm tốt về bà Clinton đã giảm xuống mức thấp mới, chỉ còn 36%. Tuy nhiên, bà Clinton vẫn có đủ sự ủng hộ của công chúng để vượt trội so với bất kỳ người phụ nữ nào khác trong danh sách.

Trong khi đó, dù đứng thứ hai trong danh sách khảo sát những nhân vật được ưa thích của Gallup với 41%, Tổng thống Trump tiếp tục có tỉ lệ ủng hộ thấp nhất trong số tất cả các đời tổng thống.

Theo Bảo Hạnh

Người lao động

Trở lên trên