TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Obama nói gì trước khi rời Việt Nam?

25-05-2016 - 20:56 PM | Thời sự

Ông Obama nói gì trước khi rời Việt Nam?
Tổng thống Mỹ Barack Obama

Trong cuộc gặp gỡ báo chí để trả lời về kết quả chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc tiết lộ rằng, trước khi lên chuyên cơ rời Việt Nam, ông Obama đã nói với ông và đoàn ra tiễn ở sân bay: “Tình cảm của người Việt Nam làm lay động trái tim tôi. Tôi chưa bao giờ thấy Việt Nam gần đến thế!”

Theo Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, đến giờ phút này, có thể khẳng định chuyến thăm đã thành công với cả khách mời và nước chủ nhà. Kết quả đạt được khá thực chất, dù vẫn còn khác biệt.

'Tổng thống Obama và đoàn Mỹ bày tỏ ấn tượng về nội dung, chương trình làm việc, sự đón tiếp trọng thị mà Việt Nam dành cho bạn cũng như sự mến khách của người dân Việt Nam', Thứ trưởng Ngọc cho biết.

Thứ trưởng Ngọc cho rằng chuyến thăm là cột mốc mới trong quan hệ hai nước, sau chuyến thăm thành công của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ. Chuyến thăm thể hiện bước tiến dài trong tư duy của các nhà lãnh đạo Mỹ với Việt Nam kể từ khi Tổng thống Bush sang Việt Nam năm 2006, đó là: Tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam và các lãnh đạo Việt Nam; tôn trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa được UNESCO tôn vinh, thông qua việc Tổng thống Obama thăm Nhà sàn Bác Hồ.

Theo Trúc Quỳnh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên