TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Obama sắp thông báo lệnh trừng phạt Nga vì can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ

28-12-2016 - 14:53 PM | Tài chính quốc tế

Ông Obama sắp thông báo lệnh trừng phạt Nga vì can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ

Dẫn lời một số quan chức Mỹ giấu tên, tờ báo cho biết Mỹ đang xem xét một số biện pháp trừng phạt, trong đó có “các lệnh cấm vận về kinh tế và chỉ trích trên mặt trận ngoại giao".

Theo tờ Washington Post đưa tin, sắp tới Nhà Trắng sẽ tuyên bố những biện pháp trừng phạt Nga vì cho rằng nước này đã can thiệp vào kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Dẫn lời một số quan chức Mỹ giấu tên, tờ báo cho biết Mỹ đang xem xét một số biện pháp trừng phạt, trong đó có “các lệnh cấm vận về kinh tế và chỉ trích trên mặt trận ngoại giao". Các biện pháp trừng phạt điện Kremlin sẽ được thiết kế để sao cho chúng không thể bị thu hồi sau khi ông Trump tiếp quản Nhà Trắng.

Chính quyền của ông Obama được cho là đang cố gắng làm rõ những hệ quả của việc Moscow gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử hôm 8/11 bằng cách thâm nhập vào máy tính của cá nhân và tổ chức, bao gồm cả một số cơ quan của đảng Dân chủ.

Nước Nga và Tổng thống Vladimir Putin đang ở trung tâm của những cáo buộc cho rằng đã có những cuộc tấn công mạng nhằm vào đảng Dân chủ với mục đích giúp ông Donald Trump thắng cử.

Trước thềm bầu cử, một số tổ chức của đảng Dân chủ và ứng viên chính thức là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton cùng với một số nhân viên của bà đã bị tấn công mạng. Và vào đúng thời điểm nước rút, một loạt tài liệu và email bị đánh cắp đã được công bố nhằm bôi nhọ bà Clinton cũng như đảng Dân chủ.

Hồi tháng 10 Bộ An ninh nội địa Mỹ đã công khai buộc tội Nga đứng sau vụ tấn công này. FBI và trước đó là CIA cũng đồng tình với kết luận Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Theo nguồn tin của Washinton Post, Bộ An ninh nội địa đang tiến hành cuộc điều tra và ông Obama chỉ đạo điều tra cả những tài liệu có từ cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008.

Tất nhiên Nga bác bỏ những lời buộc tội này và cho rằng đảng Dân chủ Mỹ là “những kẻ thua cuộc đang tức tối”.

Tú Anh

Theo Thời đại/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên