MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Phạm Lưu Hưng: 'Không nhất thiết phải nhìn nhận câu chuyện thị trường biến động trong ngắn hạn'

Ông Phạm Lưu Hưng: 'Không nhất thiết phải nhìn nhận câu chuyện thị trường biến động trong ngắn hạn'

Tại Talkshow Bí mật đồng tiền số 42, ông Phạm Lưu Hưng không đặt trọng tâm việc chọn điểm vào/ra trong phân tích kỹ thuật. Cái mà ông quan tâm nhất là cơ hội mua cổ phiếu với giá rẻ.

Ông Phạm Lưu Hưng
Ông Phạm Lưu Hưng
Kinh tế trưởng SSI
10 bài viết

Trong giới đầu tư, khi tháng chín thường khá "tàn bạo" với thị trường chứng khoán, lịch sử lại cho thấy tháng mười sẽ đem lại may mắn và mang lại lợi nhuận mạnh mẽ cho các chứng sỹ. Khi mà lịch sử đã nhiều lần chứng kiến tháng 10 giúp thị trường tạo đáy sau một đợt giảm dài, liệu tháng 10 năm nay có đem lại may mắn cho nhà đầu tư?

Trong chương trình Bí mật đồng tiền số 42, Mr. X30 Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng SSI cho rằng thị trường đang biến động khó lường, nhà đầu tư cần có cái nhìn tỉnh táo và phải biết thị trường ở giai đoạn nào để có ứng xử phù hợp. Không nên hùa theo thị trường giảm mạnh ngay tức thì bởi chiến lược tấn công phòng thủ vững chắc là điều quan trọng hơn.

Liên quan tới phong cách đầu tư, ông Phạm Lưu Hưng nhìn nhận đầu tư có nhiều quan điểm, mỗi nhà đầu tư có phong cách riêng. Đối với những nhà đầu tư dài hạn, không cần xem bảng giá hàng ngày và tương tự việc không quan tâm tới những biến động trong ngắn hạn. Ông Hưng cho biết bản thân không bị ảnh hưởng bởi giá cổ phiếu tăng giảm 5% đến 10%. Do vậy, ông nhìn nhận rằng nhà đầu tư dài hạn không nhất thiết phải nhìn nhận câu chuyện thị trường biến động ngắn hạn.

Ngoài ra, các chứng sĩ không nên lựa chọn quá kỹ càng điểm vào/ra khi mua hay bán cổ phiếu trong phân tích kỹ thuật. Cái quan trọng hơn hết là cơ hội mua cổ phiếu với giá rất rẻ.

Cũng như khi bán cổ phiếu, ông chia sẻ: "Phần lớn không nhìn bảng giá hay chart, chủ yếu sau khi nghiên cứu thấy rằng triển vọng không còn nhiều như trước kia, tôi sẽ bán cổ phiếu đó."

Mặt khác, BTV Ngọc Trinh cho rằng có một sự thật không thể chối bỏ là sự tiến hóa trong tâm lý đầu tư. Ai cũng có khởi đầu giống nhau, và sau khi gặp được rất nhiều những thăng trầm cho đến đột phá trong tâm lý, mới nắm bắt được mình đã tiến hóa đến cỡ nào. Những cú rung lắc trên thị trường để nhà đầu tư nhận ra mình là ai. Sau khi thị trường không đẹp như tranh, nhiều người mới hiểu ra mục đích đầu tư vào thị trường là gì.

Ông Phạm Lưu Hưng: Không nhất thiết phải nhìn nhận câu chuyện thị trường biến động trong ngắn hạn - Ảnh 1.

Đồng thời, BTV Hoàng Nam trích lời của nhiều nhà đầu tư rằng thị trường phái sinh đang thao túng thị trường cơ sở. Bàn luận về vấn đề này, ông Trần Việt Hưng - Nhà sáng lập, Giám đốc Học vụ Trung tâm 7Astar Tutoring, một vị chuyên gia chuyên giao dịch phái sinh trên cả thị trường Việt Nam lẫn thế giới cho hay từ thao túng là hoàn toàn không đúng và đa phần NĐT đang hiểu theo cách hơi tiêu cực.

"Mặc dù, chứng khoán phái sinh có ảnh hưởng đến thị trường cơ sở nhưng chắc chắn không đến mức thao túng. Nhà đầu tư cần hiểu theo chiều hướng tích cực rằng phái sinh có thể kéo thị trường lên chứ không phải kéo thị trường xuống", ông Trần Việt Hưng cho hay.

Ông Phạm Lưu Hưng: Không nhất thiết phải nhìn nhận câu chuyện thị trường biến động trong ngắn hạn - Ảnh 2.

Bảo Trang

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên