MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trịnh Văn Quyết khóa bình luận Facebook, nhà đầu tư tấn công sang fanpage FLC

13-01-2022 - 09:57 AM | Thị trường

Do không thể để lại bình luận trên Facebook của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều nhà đầu tư đã tấn công sang Fanpage của FLC.

Thông tin về việc ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn FLC bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC vào ngày 10/1 mà không công bố theo đúng quy định đã thu hút nhiều nhà đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng hành động của ông Trịnh Văn Quyết sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán, đặc biệt là những nhà đầu tư F0 đang sở hữu cổ phiếu trong họ "FLC".

Nhiều cổ đông của FLC đã than ngắn thở dài, không khỏi lao đao khi trải qua những phiên giao dịch "khốc liệt". Hiện tại, Facebook của vị Chủ tịch FLC đã khóa bình luận. Vì thế, nhiều nhà đầu tư đã tràn vào Facebook, thả phẫn nộ từng bài đăng của ông.

Ông Trịnh Văn Quyết khóa bình luận Facebook, nhà đầu tư tấn công sang fanpage FLC - Ảnh 1.

Theo đó, bài đăng gần nhất trên Facebook của ông Trịnh Văn Quyết vào ngày 8/1 và có hơn 600 lượt phẫn nộ. Bên dưới bài viết có rất nhiều bình luận của Chủ tịch FLC bị cộng đồng mạng thả phẫn nộ.

Do không thể để lại bình luận trên Facebook của ông Trịnh Văn Quyết, nhiều nhà đầu tư đã tấn công sang Fanpage của FLC và để lại các bình luận bức xúc. "Trịnh văn Quyết: Nghĩ nát óc không hiểu sao anh ấy đi nước cờ này. Rõ ràng nhà đầu tư đang rất muốn đầu tư vào FLC và hệ sinh thái của anh. Nâng giá trị của tập đoàn từng phiên, 2022 mới chỉ khởi đầu. Với nhiều dự án khủng. Nhưng rồi anh chưa xây thì đã đập vội đi. 2021 quá nhiều khó khăn từ dịch bệnh, nhà đầu tư mất biết bao nhiêu tiền bạc, sự sống... Khi những tháng cuối năm gần kề, thị trường đang đi lên với nhiều điều kỳ vọng đáng mong chờ, thì anh một tập đoàn tầm cỡ lại chơi 1 ván bài xấu. Điều này làm ảnh hưởng toàn thị trường. Buồn thay cho 1 vị chủ tịch như anh", tài khoản Ngọc My viết.

Đa số các tài khoản khác đều mong muốn nhà nước sẽ vào cuộc và đưa ra những quyết định hợp lý, bảo vệ nhà đầu tư.

Thông tin từ đại diện lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, sau khi quyết định hủy bỏ giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/1/2022 của ông Trịnh Văn Quyết, cơ quan quản lý đã khẩn trương tiến hành các công việc tiếp theo để xử lý vi phạm đối với sai phạm này.

Lãnh đạo UBCKNN cho hay, theo trình tự thủ tục xử lý vi phạm, trước mắt, cơ quan thanh tra của UBCKNN sẽ yêu cầu cá nhân vi phạm tới ký biên bản và sau 5 ngày sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo đúng quy định, đúng thẩm quyền.

Song Tử

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên