MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Ông trùm” đế chế Samsung đang có mặt tại Hà Nội: Sở hữu tài sản 140 nghìn tỷ, nguyên mẫu của nam chính Cậu Út Nhà Tài Phiệt?

23-12-2022 - 09:06 AM | Lifestyle

Là người thừa kế tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, chủ tịch Lee Jae-yong được coi là "tài phiệt của giới tài phiệt" tại quốc gia này.

Sinh ngày 23/6/1968, ông Lee Jae-yong là con trai duy nhất của cố chủ tịch Lee Kun-hee và cũng là chủ tịch thế hệ thứ 3 của đế chế Samsung. Xuất thân trong gia tộc hùng mạnh nhất Hàn Quốc, ông Lee Jae-yong cùng gia đình của mình được mệnh danh là "tài phiệt của giới tài phiệt" tại Hàn Quốc.

“Ông trùm” đế chế Samsung đang có mặt tại Hà Nội: Sở hữu tài sản 140 nghìn tỷ, nguyên mẫu của nam chính Cậu Út Nhà Tài Phiệt? - Ảnh 1.

Ông Lee Jae-yong là con trai duy nhất trong 4 người con của cố chủ tịch Lee Kun-hee

Người thừa kế sáng giá

Trước khi trở thành chủ tịch, ông Lee cũng thường được gọi với biệt danh "Thái tử Samsung" và được nhiều người kỳ vọng sẽ trở thành người thừa kế sáng giá, không chỉ đưa Samsung mà cả nền kinh tế Hàn Quốc vươn lên đỉnh cao mới.

Về học vấn, Lee Jae-yong khiến nhiều người nể phục khi theo học các trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc và thế giới như tốt nghiệp các chuyên ngành Đông Á học tại Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Quản trị kinh doanh tại Đại học Keio (Nhật Bản) và tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Harvard (Mỹ).

“Ông trùm” đế chế Samsung đang có mặt tại Hà Nội: Sở hữu tài sản 140 nghìn tỷ, nguyên mẫu của nam chính Cậu Út Nhà Tài Phiệt? - Ảnh 2.

Chủ tịch Samsung hiện là người giàu thứ 2 Hàn Quốc

Sau khi cha ông qua đời vào năm 2020, Lee Jae-yong đã chính thức trở thành chủ tịch của Tập đoàn điện tử Samsung, qua đó thừa kế đế chế kinh doanh trị giá 220 tỷ USD. Hiện tại, tài sản cá nhân của ông ước tính là 5,9 tỷ USD (tương đương 140 nghìn tỷ đồng) và đứng vị trí số 2 trong danh sách "50 người giàu nhất Hàn Quốc", chỉ sau nhà sáng lập KakaoTalk Kim Beom-su, theo Forbes.

Với việc chính thức lên nắm quyền cao nhất tại Samsung, ông đã trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp quyền lực bậc nhất tại Hàn Quốc. Dù gặp nhiều thách thức khi lên nắm quyền chủ tịch nhưng ông Lee vẫn cho thấy tài năng và bản lĩnh lãnh đạo của mình.

"Đây là lúc để hành động, để dũng cảm và vững bước trong sự tập trung"- ông Lee tuyên bố trong một thông báo.

Nguyên mẫu nam chính Cậu Út Nhà Tài Phiệt?

Với học vấn khủng, tài năng lãnh đạo và tính cách hòa nhã, ông Lee Jae-yong được cho là nguyên mẫu của nhân vật Jin Do Joon (do diễn viên Song Joong Ki thủ vai) trong bộ phim đình đám Cậu Út Nhà Tài Phiệt (Reborn Rich).

Theo đó, ông trùm kinh doanh khét tiếng này và nhân vật Do Joon trong phim được trang tin Hàn Quốc cho rằng có khá nhiều điểm chung. Trong đó, khi chủ tịch 54 tuổi là chaebol thế hệ thứ 3 và tốt nghiệp những trường đại học đình đám thì Do Joon cũng là người thừa kế thế hệ 3 và là người duy nhất trong gia đình tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng.

“Ông trùm” đế chế Samsung đang có mặt tại Hà Nội: Sở hữu tài sản 140 nghìn tỷ, nguyên mẫu của nam chính Cậu Út Nhà Tài Phiệt? - Ảnh 3.

Chủ tịch Lee Jae-yong (trái) chính là người truyền cảm hứng cho nhân vật Jin Do Joon (phải)?

Sự giống nhau này của cả hai đã khiến không ít người hâm mộ bộ phim vô cùng hào hứng. Đáng chú ý, về tính cách, chủ tịch Lee được biết đến là người lịch sự và hoà nhã với mọi người, luôn giữ thái độ nhẹ nhàng với các phóng viên. Ông quyết tâm nhưng cũng rất lạnh lùng trong công việc khi luôn giữ thái độ im lặng, tránh những tranh cãi không cần thiết.

Về Do Joon, nhân vật này trong phim cũng được khắc họa là người quyết đoán nhưng vô cùng lịch sự và nhã nhặn khi chiêu mộ người tài. Cũng chính nhờ nét tính cách này, nhân vật của Song Joong Ki nhận được sự yêu thích lớn đến từ người hâm mộ.

Theo báo chí Hàn Quốc, sáng ngày 22/12, chủ tịch Samsung Lee Jae-yong đã chính thức có mặt tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam để tham dự lễ khánh thành trung tâm R&D lớn nhất của công ty tại Đông Nam Á và nhận được nhiều sự quan tâm.

“Ông trùm” đế chế Samsung đang có mặt tại Hà Nội: Sở hữu tài sản 140 nghìn tỷ, nguyên mẫu của nam chính Cậu Út Nhà Tài Phiệt? - Ảnh 4.

Chủ tịch Lee đã có mặt tại Hà Nội vào sáng 22/12 để tham dự sự kiện quan trọng

Nguồn: Bloomberg, Kbizoom

Theo Thanh Tâm

Thể thao văn hóa

Trở lên trên