TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông trùm đường dây cờ bạc 'khủng' ở Tây Nguyên là ai?

31-03-2019 - 20:37 PM | Thời sự

Ông trùm đường dây cờ bạc 'khủng' ở Tây Nguyên là ai?

Đối tượng cầm đầu Hùng “Sida” với vỏ bọc bề ngoài như doanh nhân, nên hiếm ai nghĩ hắn cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn.

Ngày 31/3, trao đổi với phóng viên, thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, cách đây hơn 2 tháng, qua đem bám địa bàn, trinh sát đã phát hiện đường dây đánh bạc quy mô lớn ở các tỉnh khu vực Tây Nguyên do Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng “Sida”, 35 tuổi) cầm đầu.

Theo thiếu tướng Trần Ngọc Hà, hàng trăm con bạc từ các tỉnh thành thường xuyên đến sòng bạc của Hùng để sát phạt. Tiến hành thu thập về đường dây này, trinh sát gặp phải không ít khó khăn bởi lẽ, kẻ cầm đầu hoạt động rất ranh ma và xảo quyệt.

“Chúng thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc và thuê hàng chục đối tượng có nhiều tiền án tiền sự để cảnh giới phía ngoài. Chỉ cần một chút sơ hở của những người làm công tác phá án, thì chúng sẽ dừng hoạt động hoặc tháo chạy lẩn trốn”, tướng Hà cho biết.

Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ đường dây hoạt động phạm tội của Hùng “Sida”.

Cục đã nhiều lần phân công các tổ trinh sát ở phía Bắc vào để phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khác đem bám hoạt động của đường dây này. Tuy nhiên, cũng nhiều lần mà trinh sát phải mất dấu Hùng “Sida”.

Đối tượng cầm đầu Hùng “Sida” với vỏ bọc bề ngoài như doanh nhân, nên hiếm ai nghĩ hắn cầm đầu đường dây dánh bạc quy mô lớn.

Hùng “Sida” thường lựa chọn “thân tín” là những người có quan hệ họ hàng. Sau đó, đàn em của Hùng sẽ liên lạc trực tiếp với các con bạc ở nhiều tỉnh để thống nhất về thời gian, địa điểm, ám hiệu khi vào sòng bạc do Hùng “Sida” tổ chức.

Cũng giống như các “đàn anh” khác, Hùng thường để cho đàn em trực tiếp tổ chức, điều hành để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Ông trùm đường dây cờ bạc khủng ở Tây Nguyên là ai? - Ảnh 1.

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng “Sida”, 35 tuổi). Ảnh Quốc Thắng

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cục Cảnh sát hình sự đã chủ trì phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ khác của Bộ Công an, Công an tỉnh Gia Lai quyết định phá án.

Lựa chọn thời điểm phá án lúc rạng sáng. Thời gian này, các đối tượng lơ là mất cảnh giác. Quá trình triệt phá, Hùng “Sida” đã nhanh chân tẩu thoát trong đêm tối. Với quyết tâm phá án, nhiều tổ trinh sát phải lội bộ hàng chục km đường rừng để bắt kẻ cầm tại khu vực đèo An Khê.

Ông trùm đường dây cờ bạc khủng ở Tây Nguyên là ai? - Ảnh 2.

Địa điểm đánh bạc trong một vườn điều. Ảnh Tiền Lê

Như Tiền Phong đưa tin, rạng sáng 31/3, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động K02-Bộ Công an) đột kích vào ổ cờ bạc tại một rẫy điều thuộc thôn 76 (xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) bắt 130 đối tượng đang chơi bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Ngoài ra tại hiện trường, lực lượng Công an cũng thu giữ hơn 60 xe ô tô các loại của các đối tượng tham gia đánh bạc.

Theo Văn Minh - Đ.M

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên