MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông trùm Nhựa Long Thành từng sống trong ngôi nhà dột nát lợp trên bờ kênh Quận 6, trước khi trở nên giàu có "khét tiếng"

07-03-2022 - 11:00 AM | Lifestyle

Trước khi trở thành đại gia ngành nhựa, gia đình Minh Nhựa từng trải qua thời gian cơ cực.

Nhắc đến gia đình ông trùm nhựa Long Thành - ông Phạm Văn Mười (tức là ba của đại gia Minh Nhựa), dân tình sẽ nghĩ ngay đến siêu xe, biệt thự, đồng hồ hàng hiệu và những chuyến du lịch sang chảnh khắp nơi. Nhưng có lẽ nhiều người không biết rằng trước khi có cuộc sống sang - xịn - mịn như vậy, nhà Minh Nhựa từng có thời gian cơ cực.

Ông trùm Nhựa Long Thành từng sống trong ngôi nhà dột nát lợp trên bờ kênh Quận 6, trước khi trở nên giàu có khét tiếng - Ảnh 1.

Minh Nhựa

Theo chia sẻ của Minh Nhựa - con trai duy nhất của ông Mười trong một bài phỏng vấn hồi tháng 11/2020 , ba mẹ mình vô cùng vất vả. Được biết gia đình Minh Nhựa từng rất nghèo, cả nhà sống tạm bợ trên kênh Quận 6 nhưng ba mẹ không bao giờ muốn mình buồn. Đây chính là điều khiến anh sẵn sàng đánh đổi sự tự do cá nhân vì lợi ích chung của gia đình.

Nguyên văn chia sẻ của đại gia ngành nhựa:

"Nhà tôi trước đây rất nghèo, lợp trên kênh Quận 6 mà sống, nhà hỏng thì rơi xuống nước. Cửa nhà tôi luôn có những lỗ hở, khi tôi nghe tiếng ba về, tôi sẽ chạy ra đó để hí hí mắt dòm và tôi thấy sắc mặt ba tôi rất mệt mỏi. Nhưng khi mở cửa ra ba tôi lại khác. Tôi học được rằng: Nên nén những cảm xúc riêng tư, để tạo niềm vui cho người khác.

Và tôi đã trở thành người sống rất hay để ý cảm xúc của người khác. Vô hình trung, điều đó làm tôi rất áp lực. Tôi muốn tất cả mọi người đều vui trong khi không mấy người biết tôi đang vui hay buồn".

Ông trùm Nhựa Long Thành từng sống trong ngôi nhà dột nát lợp trên bờ kênh Quận 6, trước khi trở nên giàu có khét tiếng - Ảnh 2.

Minh Nhựa và bố mẹ

Ngược lại, Minh Nhựa nhận được sự yêu thương, lo lắng hết mực từ ba mẹ. Tay chơi siêu xe khét tiếng này không ngại thừa nhận siêu xe của mình là được ba mua cho.

"Ba tôi là một người yêu thương tôi có thể nói là bất chấp mọi thứ. Ba biết tôi thích cái gì là có thể làm tất cả. Có rất nhiều người trẻ tuổi mua được xe sang, tôi không biết khoản chi đó từ đâu ra. Nhưng đối với tôi, tôi luôn khẳng định đó là ba tôi cho. Tôi không thể nào đi kiếm tiền để mua những chiếc xe 100 tỷ, 50 tỷ, 30 tỷ, 20 tỷ… tôi không thể làm điều đó. Không thể!" - Minh Nhựa nói.

Được biết ông Phạm Văn Mười hiện vẫn đang giữ chức TGĐ công ty Nhựa Long Thành còn con trai - Minh Nhựa làm Phó TGĐ. Trong thời gian đầu khởi nghiệp, "ôm trùm" Nhựa Long Thành đã đối diện với rất nhiều khó khăn, gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, trở nên giàu có như hiện nay.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ong-trum-nhua-long-thanh-tung-song-trong-ngoi-nha-lop-tren-bo-kenh-quan-6-dot-nat-truoc-khi-tro-nen-giau-co-khet-tieng-20220307081016433.chn

Theo SA

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên