MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trump có thể bị luận tội sau vụ hỗn loạn tại Quốc hội Mỹ

07-01-2021 - 11:49 AM | Tài chính quốc tế

Ông Trump có thể bị luận tội sau vụ hỗn loạn tại Quốc hội Mỹ

Một nữ nghị sỹ Mỹ thuộc đảng Dân chủ hôm qua (6/1) cho biết, bà đang vạch ra các điều khoản luận tội Tổng thống Trump sau vụ hỗn loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ.

Trong thông báo trên trang Twitter cá nhân, hạ nghị sỹ Ilhan Omar, bang Minnesota nhấn mạnh rằng, ông Donald Trump cần bị luận tội bởi Hạ viện và phế truất bởi Thượng viện.

“Chúng ta không thể cho phép ông ấy tiếp tục đương nhiệm. Đây là vấn đề bảo vệ nền Cộng hòa và chúng ta cần thực hiện theo lời thề của mình", dòng Tweet nêu rõ.

Alexandria Ocasio-Cortez, một nghị sỹ khác của đảng Dân chủ, thành viên của nhóm “Bộ tứ” nằm trong tầm ngắm chỉ trích của Tổng thống Trump cũng nhắc lại lời kêu gọi của hạ nghị sỹ Ilhan Omar, trong dòng Tweet ngắn gọn: “Luận tội”.

Ngày 6/1, hàng trăm người tham gia cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump bên ngoài Nhà Trắng đã xông vào tòa nhà Quốc hội. Video cho thấy đám đông phá cửa sổ và vượt qua các rào chắn để vào bên trong. Các nhà lập pháp của Thượng viện và Hạ viện đã phải sơ tán khẩn cấp khi đang tiến hành cuộc họp nhằm xác nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử ngày 3/11/2020.

Những lời kêu gọi ông Trump từ chức ngay lập tức từ các nghị sỹ Dân chủ, các nhà bình luận và một số nghị sỹ Cộng hòa, nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Một nguồn tin cao cấp của Quốc hội cho biết, đảng Dân chủ có thể ban hành dự luật nhanh chóng luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc kích động và xúi giục cuộc biểu tình bạo loạn, nhưng động thái này nhiều khả năng sẽ không được Thượng viện do phe Cộng hòa kiểm soát hưởng ứng./.

Theo Hồng Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên