MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trump công bố tài sản ròng trị giá 10 tỉ USD

18-05-2016 - 15:57 PM | Tài chính quốc tế

5, tỉ phú Donald Trump công bố hồ sơ tài chính cho thấy ông đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 10 tỉ USD.

Con số này gấp 2 lần so với các dự đoán trước đó. Tỉ phú Trump phải kê khai tài chính cá nhân với Ủy ban bầu cử liên bang, một bước mà mọi ứng cử viên phải làm trước khi được phê chuẩn là một ứng cử viên chính thức.

Trong một diễn biến khác, ông Trump cho biết ông sẵn lòng nói chuyện với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un để chấm dứt chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

Tuy nhiên, theo Reuters, tỉ phú Trump từ chối chia sẻ thông tin chi tiết về các kế hoạch mà ông sẽ sử dụng để thương thuyết với Triều Tiên.

"Tôi sẽ nói chuyện với ông ấy. Tôi không gặp vấn đề nào trong việc nói chuyện với ông ấy" - ông Trump tuyên bố.

Đặc phái viên Triều Tiên tại LHQ không bình luận gì về phát biểu của ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

Ông Trump cũng tuyên bố sẽ thúc đẩy Trung Quốc giúp đỡ để giải quyết tình huống này. Cho đến nay Trung Quốc vẫn là đồng minh quan trọng của Triều Tiên về ngoại giao và kinh tế.

"Tôi sẽ tăng sức ép lên Trung Quốc bởi chúng ta có sức mạnh kinh tế to lớn so với Trung Quốc" - ông Trump nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn tại văn phòng của ông trên tầng 26 của tòa nhà Trump Tower tại Manhattan.

Chính sách đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Triều Tiên của ông Trump hoàn toàn trái ngược với chính sách dựa vào các quan chức cấp cao của Mỹ để đối thoại với các quan chức cấp cao Triều Tiên của tổng thống Barack Obama.

Mặt khác, tỉ phú Trump thừa nhận ông không phải là "một người hâm mộ lớn" của hiệp ước Paris về biến đổi khí hậu vốn hướng đến việc cắt giảm khí thải carbon tại hơn 170 quốc gia trên thế giới.

Ông Trump chia sẻ giá mà có thể ông sẽ đàm phán lại hiệp ước trên bởi hiệp ước không công bằng đối với Mỹ.

ANH THƯ

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên