TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump nêu mốc thời gian tuyên bố khả năng tái tranh cử năm 2024

09-11-2021 - 13:52 PM | Tài chính quốc tế

Ông Trump nêu mốc thời gian tuyên bố khả năng tái tranh cử năm 2024
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đã tiết lộ thời điểm ông có thể tuyên bố rõ ràng về việc có tái tranh cử năm 2024 hay không.

Chia sẻ với hãng tin Fox News, ông Trump cho rằng việc chờ đợi đến sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 để tuyên bố quyết định chính thức của ông về việc tái tranh cử là “phù hợp”. Ông nhấn mạnh: “Tôi cho rằng nhiều người sẽ vui vẻ với quyết định đó và có lẽ nó sẽ được công bố sau bầu cử giữa nhiệm kỳ”.

Tuy nhiên, kênh RT (Nga) cho biết ông Trump ám chỉ rằng ông không cam kết với mốc thời gian đó khi đề cập rằng ông tin nhiều đảng viên Cộng hòa đang háo hức chờ đợi quyết định của mình. Cựu lãnh đạo Mỹ tin rằng mình vẫn giành được lòng trung thành và tôn trọng trong đảng Cộng hòa khi nhiều đảng viên nói rằng nếu ông tái tranh cử thì họ sẽ không tham gia tranh cử.

Vào cuối tuần qua, cựu Tổng thống Trump đã dùng nhiều lời lẽ gay gắt nhằm vào các thành viên đảng Cộng hòa, đặc biệt là các thành viên Hạ viện và Thượng viện. Theo ông Trump, họ đã “trao chiến thắng” cho Tổng thống Joe Biden qua việc thông qua gói chi tiêu hạ tầng lớn trị giá 1.200 tỷ USD.

Ông Trump nêu quan điểm: “Tất cả các đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho sự lâu dài của Đảng Dân chủ nên tự xấu hổ về bản thân”. Cựu Tổng thống Mỹ còn nhắc đến Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và cho rằng ông này đã giúp chính quyền đương nhiệm có thêm thời gian để giải quyết mức trần nợ đang cao ngất ngưởng.

Gói chi tiêu 1.200 tỷ USD, bao gồm mọi thứ từ cơ sở hạ tầng đến các chương trình xã hội mở rộng, gần đây đã được Quốc hội Mỹ thông qua với số lượng ủng hộ đáng ngạc nhiên từ Đảng Cộng hòa, với 13 thành viên tại Hạ viện và 19 "chú voi” tại Thượng viện bỏ phiếu thuận, bao gồm cả ông McConnell.

Cựu Tổng thống Trump cũng chia sẻ với Fox News rằng vẫn còn "rất nhiều người tuyệt vời" trong Đảng Cộng hòa, trong đó có nhiều cá nhân mà ông sẽ cân nhắc trở thành “phó tướng” tranh cử cùng, nhưng ông không nêu tên cụ thể bất kỳ ai.

Theo Hà Linh

Báo Tin tức

Trở lên trên