TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump nói đùa về COVID-19: "Nhiều tuần rồi không sờ tay lên mặt. Nhớ quá đi mất!"

05-03-2020 - 17:00 PM | Sống

Ông Trump nói đùa về COVID-19: "Nhiều tuần rồi không sờ tay lên mặt. Nhớ quá đi mất!"

Tuy nhiên, theo Daily Mail, một bức ảnh chụp ông Trump vào hôm 2/3 lại cho thấy điều ngược lại.

Ngày hôm qua (4/3), tổng thống Donald Trump nói ông đã không sờ tay lên mặt trong nhiều tuần qua bởi ông tuân thủ theo các khuyến cáo về phòng chống virus corona chủng mới.

"Tôi đã không sờ tay lên mặt trong nhiều tuần. Nhiều tuần cơ đấy. Nhớ quá đi mất!" - ông Trump đùa khi tham gia một buổi họp tại Nhà Trắng do Phó tổng thống Mike Pence chủ trì với sự tham gia của các CEO từ các hãng hàng không Mỹ.

Ông Trump nói đùa về COVID-19: Nhiều tuần rồi không sờ tay lên mặt. Nhớ quá đi mất! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: TOM PENNINGTON/GETTY IMAGES

Tuy nhiên, theo Daily Mail, ngay trong ngày trước đó (2/3), trong một bức ảnh chụp lại ông Trump ngồi họp với các quan chức ngành dược về vấn đề dịch COVID-19, tổng thống Mỹ đã tì mặt lên cằm, ngón trỏ chạm vào má.

Ông Trump nói đùa về COVID-19: Nhiều tuần rồi không sờ tay lên mặt. Nhớ quá đi mất! - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp ông Trump đang ngồi họp ngày 2/3. Ảnh: AP

Các chuyên gia y tế Mỹ đã khuyến nghị người dân rửa tay bằng xà phòng trong 20 giây, nhiều lần trong ngày và không chạm vào mặt để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Virus corona hiện đang lây qua những người tiếp xúc gần với người bị dương tính khác (trong khoảng cách dưới 2m) hoặc thông qua những giọt bắn khi người bệnh hắt hơi và ho - theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Ông Trump cho rằng di chuyển vẫn an toàn nhưng có thể sẽ có nhiều hạn chế trong tương lai gần.

"Nhìn chung, di chuyển bằng đường hàng không vẫn an toàn," ông Trump nói trong cuộc gặp với 8 CEO của các hãng hàng không lớn.

Hiện tại, Mỹ đã thực hiện khám sức khỏe bắt buộc đối với các chuyến bay thẳng tới từ Italy và Hàn Quốc, những quốc gia có số lượng lớn người dương tính với virus corona.

"Chúng ta đang thực hiện việc theo dõi rất hiệu quả đối với các trường hợp tới từ một số vùng bị nhiễm bệnh, ví dụ như từ Italy," ông Trump nói.

Số ca mắc bệnh tại Mỹ đã tăng lên hơn 140 trường hợp và ít nhất 11 ca tử vong do COVID-19, đa số đều tại bang Washington.

"Một số người có triệu chứng bệnh rất nhẹ. Đối với một số người trẻ tuổi, không thể nói rằng họ miễn dịch với COVID-19 nhưng chắc chắn số người nhiễm bệnh rất thấp. Những người lớn tuổi chịu ảnh hưởng nhiều hơn, ví dụ như trong trường hợp viện dưỡng lão," ông Trump nhắc tới viện dưỡng lão tại bang Washington, nơi có 9 người tử vong do virus corona.

Ông Trump nói đùa về COVID-19: Nhiều tuần rồi không sờ tay lên mặt. Nhớ quá đi mất! - Ảnh 3.

Theo Tất Đạt

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên