MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trương Gia Bình: Doanh số xuất khẩu phần mềm FPT đã đạt nửa tỷ đô, nhưng chúng tôi vẫn thiếu một mảnh ghép

24-12-2019 - 11:15 AM | Doanh nghiệp

Trước đó vào tháng 8/2019, FPT đã ký hợp đồng tư vấn chuyển đổi số cho DPDgroup, công ty sở hữu mạng lưới chuyển phát lớn thứ 2 châu Âu. Việc ký hợp đồng tư vấn chuyển đổi số với Minh Phú là bước tiến tiếp theo khẳng định cho vị thế của FPT.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết đầu tư chiến lược cũng như khởi động chuyển đổi số với Tập đoàn Minh Phú (MPC), ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT (FPT) – cho biết với vai trò tiên phong trong việc xây dựng và phát triển các nền tảng, sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số, hiện nay doanh số xuất khẩu phần mềm FPT đã gần nửa tỷ USD. Mục tiêu 2 năm tới con số này ước đạt 1 tỷ USD, trong đó mảng chuyển đổi số chiếm 1/3 doanh số FPT.

"Nhưng chúng tôi thiếu một điểm quan trọng nhất để FPT lột xác thành toàn cầu Tập đoàn chuyển đổi số, chúng tôi vẫn thiếu một mảnh ghép. Dù với sự tham gia của cựu giám đốc CNTT và chyên gia hàng đầu Tập đoàn Dupon, Coca Cola… chúng tôi đã phát triển được phương pháp luận mà các chuyên gia ngoại quốc nhận xét không kém bất kỳ phương pháp luận nào trên thế giới. Trong đó, FPT triển khai phương pháp luận này với kinh nghiệm phát triển các giải pháp phần mềm, quản trị kinh doanh… nhưng vẫn thiếu một mảnh ghép, đó chính là tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp".

Tức, sau ký kết chiến lược với MPC, FPT sẽ chính thức triển khai dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp nội địa tại Việt Nam – tại đây là Tập đoàn thuỷ sản lớn trên thị trường. Theo ông Bình, trên thế giới hầu hết doanh nghiệp đều đã tự làm chuyển đổi số nhưng 70% thất bại vì thiếu trải nghiệm thực tế; theo đó FPT muốn đem trải nghiệm thực tiễn đấy để hỗ trợ doanh nghiệp, trước mắt là MPC trong ký kết chiến lược thời gian tới.

Trước đó vào tháng 8/2019, FPT đã ký hợp đồng tư vấn chuyển đổi số cho DPDgroup, công ty sở hữu mạng lưới chuyển phát lớn thứ 2 châu Âu. Việc ký hợp đồng tư vấn chuyển đổi số với Minh Phú là bước tiến tiếp theo khẳng định cho vị thế của FPT.

Ông Trương Gia Bình: Doanh số xuất khẩu phần mềm FPT đã đạt nửa tỷ đô, nhưng chúng tôi vẫn thiếu một mảnh ghép - Ảnh 1.

Lễ ký kết giữa FPT và MPC.

Về FPT, định hướng chiến lược trong giai đoạn 2019 – 2021 sẽ là chuyển dịch từ nhà cung cấp dịch vụ CNTT thành Tập đoàn cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện. Theo đó, bắt đầu từ năm 2019, FPT sẽ chuyển dịch từ Công ty cung cấp dịch vụ CNTT thành Tập đoàn cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện với hai hướng đi mũi nhọn là chuyển dịch FPT thành doanh nghiệp số và phát triển dịch vụ toàn diện cho chuyển đổi số.

Sự chuyển dịch này của FPT đã dần được hiện thực hóa trong năm 2019, thông qua 47 dự án chuyển đổi số nội bộ tập trung vào các mảng: nâng cao trải nghiệm khách hàng; nâng cao mô hình vận hành tối ưu và tạo cơ hội/mô hình kinh doanh mới, FPT đang dần chuyển đổi thành doanh nghiệp số, hoạt động dựa trên dữ liệu theo thời gian thực. Chuỗi dịch vụ chuyển đổi số của FPT cũng đã được hoàn thiện với hệ sinh thái hơn 60 nền tảng, giải pháp chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp từ quản lý, vận hành đến trải nghiệm khách hàng, phát triển kinh doanh.

Trong thời gian tới, FPT tiếp tục đầu tư phát triển các nền tảng, sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ mới để giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam có thể ứng dụng ngay vào quá trình chuyển đổi số. Đây là một trong những hành động thể hiện cam kết Cùng khởi động – Cùng đầu tư – Cùng về đích của FPT với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số.

Về kinh doanh, lũy kế 11 tháng đầu 2019, doanh thu FPT đạt 24.533 tỷ đồng, tăng 19,7% so với cùng kỳ, tương đương 92% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 4.439 tỷ đồng, tăng 24,3% so với cùng kỳ, hoàn thành 100% kế hoạch năm. Công ty báo lãi sau thuế 3.734 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ.

Tri Túc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên