TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ốp lưng 'hô biến' điện thoại 4G thành 5G của Huawei

19-03-2022 - 08:10 AM | Thị trường

Ốp lưng 'hô biến' điện thoại 4G thành 5G của Huawei

Kể từ khi bị Hoa Kỳ trừng phạt vào năm 2019, Huawei đã ở trong tình trạng thiếu nguồn cung nhiều loại chip khác nhau và hiếm khi tung ra điện thoại 5G trong những năm gần đây. Để giải quyết vấn đề này, Huawei đã sản xuất ra chiếc ốp lưng tích hợp 5G.

Từng thách thức những đối thủ như Samsung và Apple, Huawei - tập đoàn viễn thông và điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc - đã dần dần rơi khỏi bản đồ smartphone toàn cầu. Năm qua, Huawei không có cái tên nào xuất hiện trong danh sách 10 mẫu điện thoại thông minh bán chạy nhất trên toàn thế giới của Counterpoint.

Các smartphone của Huawei trên thực tế được giới chuyên môn đánh giá rất cao cả về thiết kế, cấu hình và tính năng. Tuy nhiên, các lệnh cấm từ phía Mỹ đã gây ra vô vàn khó khăn cho Huawei trong việc tiếp tục duy trì khả năng cạnh tranh giữa smartphone của hãng đối với các đối thủ.

Lệnh cấm từ Mỹ đã khiến cho Huawei bị hạn chế thương mại với các công ty công nghệ Mỹ như Qualcomm. Việc này khiến hãng thiếu đi các chipset tín hiệu RF, bộ phận cốt lõi để kích hoạt mạng 5G trong SoC. Do đó, điện thoại của Huawei không thể truy cập 5G, ngay cả khi nó có bộ xử lý hỗ trợ 5G.

Một chiếc điện thoại đẳng cấp như Huawei P50 Pro mà không kết nối 5G thì quả thật là một điều vô cùng đáng tiếc.

Tuy nhiên, chẳng có gì làm khó được Huawei khi hãng này được cho là chuẩn bị tung ra một chiếc ốp lưng có hỗ trợ kết nối 5G. Chiếc ốp lưng này đã đang trong quá trình phát triển, nó sẽ giúp cho những mẫu điện thoại 4G có thể sử dụng được 5G.

Ốp lưng hô biến điện thoại 4G thành 5G của Huawei - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc ốp 5G trên Weibo.

Trên chiếc ốp lưng này sẽ được tích hợp một modem 5G. Có thông tin cho rằng, phần cứng này sẽ kết nối với điện thoại bằng cổng USB-C của thiết bị và cung cấp dữ liệu 5G giống như cách mà cáp ethernet kiểu cũ kết nối với máy tính để bàn.

Mặc dù phương pháp này được xem như là một giải pháp giúp cho các mẫu điện thoại cao cấp của Huawei có thể sử dụng được 5G nhưng nó sẽ có một vài hạn chế nhất định như, tốc độ kết nối sẽ không mạnh mẽ như với modem được tích hợp trực tiếp bên trong điện thoại, người dùng sẽ không sử dụng được 5G nếu như cổng USB-C trên điện thoại được sử dụng cho một mục đích khác, chẳng hạn như dùng để sạc.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy một phụ kiện điện thoại thông minh được sản xuất để cung cấp các kết nối internet nhanh hơn. Vào năm 2019, Motorola 5G Moto Mod đã cung cấp cho Moto Z3 một modem 5G để truy cập dữ liệu với mạng 5G mới của Verizon.

Tham khảo: Slashgear

https://cafef.vn/op-lung-ho-bien-dien-thoai-4g-thanh-5g-cua-huawei-20220317090740801.chn

Khánh Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên