MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

OpenCommerce Group: Công ty công nghệ tăng trưởng nhân sự 200% mỗi năm

12-04-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

OpenCommerce Group: Công ty công nghệ tăng trưởng nhân sự 200% mỗi năm

“Năm Covid” là năm mà nhiều công ty phải thu hẹp hoạt động, cắt giảm nhân sự. Thế nhưng, năm 2020 là năm “phát triển thần tốc” của OpenCommerce Group với tốc độ tăng trưởng nhân sự lên đến 200%.

Tăng trưởng thần tốc

Khởi nguồn từ một startup thương mại điện tử, trải qua 10 năm phát triển, OpenCommerce Group đã trở thành công ty công nghệ hàng đầu về cung cấp các giải pháp thương mại điện tử nói chung và thương mại xuyên biên giới nói riêng. Công ty cũng có trụ sở tại Hong Kong, Trung Quốc, Hoa Kỳ… và được đánh giá là bệ phóng giúp các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến xây dựng nền tảng, phát triển và thành công.

Trái ngược với tình hình ảm đạm của nhiều doanh nghiệp năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, OpenCommerce Group đã có nhiều bước phát triển mang tính đột phá. Doanh thu tăng trưởng vượt bậc, quy mô mở rộng, nhân sự tăng 200%... Những điều này đã giúp OpenCommerce Group nhanh chóng mở rộng, thu hút nhiều nhân tài trẻ gia nhập.

Và bài toán nhân sự khi tăng trưởng nhanh

Như phần lớn các doanh nghiệp, OpenCommerce Group cũng gặp phải bài toán về nhân sự khi tăng trưởng nhanh: tuyển nhân sự mới, đủ đáp ứng yêu cầu công việc và nâng cấp nhân sự cũ để giảm áp lực tuyển dụng, nhất là khi thị trường lao động ngành CNTT có độ cạnh tranh cao như hiện nay.

Thấu hiểu điều này nên ngay từ đầu, OpenCommerce Group đã xây dựng văn hóa làm việc vô cùng đặc biệt: Tại đây, nhân viên có thể thoải mái check-in từ 8 đến 10 giờ sáng và ra về vào giờ tương ứng. Công ty không chỉ trang bị mọi thiết bị phục vụ công việc mà còn chăm sóc nhân viên từ những điều nhỏ nhất như chăn gối nghỉ ngơi, ghế để chân… Ngoài ra, để đảm bảo năng suất làm việc, OpenCommerce Group còn phục vụ bữa ăn trưa miễn phí ngay tại công ty.

Đặc biệt, mỗi tháng, công ty còn có 2 ngày remote - không cần làm việc tại văn phòng - giúp nhân viên thay đổi môi trường, tạo cảm hứng sáng tạo hơn trong công việc.

OpenCommerce Group: Công ty công nghệ tăng trưởng nhân sự 200% mỗi năm - Ảnh 1.

Các hoạt động team building, du lịch công ty diễn ra đều đặn hàng năm tại OpenCommerce Group

Coi con người là yếu tố then chốt của sự phát triển nên OpenCommerce Group rất chú trọng đến việc nâng cấp nhân sự. Tại đây, nhân viên liên tục được đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, được tạo điều kiện để tiếp xúc, học hỏi làm chủ công nghệ mới.

Không chỉ vậy, rất nhiều những vị trí quan trọng đã được bổ nhiệm từ chính những nhân sự trong team sau quá trình thử thách. Nhờ việc tạo điều kiện học hỏi, training thường xuyên cũng như gửi gắm niềm tin, nhiều nhân sự trẻ đã được quy hoạch phát triển lên Techlead khi làm việc tại OpenCommerce Group.

Với chế độ đãi ngộ tốt, lương thưởng được trao đổi rõ ràng; OpenCommerce Group được đánh giá là một trong những môi trường làm việc tốt, năng suất và vui vẻ.

Anh Nguyễn Xuân Hòa (team Front) gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập cho biết, đa phần đồng nghiệp tại OpenCommerce Group đều là những người trẻ tuổi, năng động và luôn đi đầu xu hướng CNTT mới nhất.

OpenCommerce Group: Công ty công nghệ tăng trưởng nhân sự 200% mỗi năm - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Xuân Hòa - một trong những thành viên gắn bó lâu nhất với OpenCommerce Group

"Ở OpenCommerce Group, trong công việc cũng như cuộc sống, mọi người đều rất chan hòa, niềm nở. Nhất là khi làm việc căng thẳng thì việc tương tác, giao lưu để xả stress và tìm ra cách làm hay càng phải tăng cường.

Đặc biệt, ở đây có sếp, nhưng không phải Boss mà là Leader. Mọi thứ đều được trao đổi thẳng thắn trên tinh thần cầu tiến. Môi trường làm việc thoải mái, trẻ trung, lăn xả nên mọi người luôn được truyền động lực mỗi lúc down mood. Và yên tâm là những lúc mệt sẽ được "team gánh" (cười).

Không chỉ vậy, sau giờ cơm trưa, anh em còn được giao lưu, chơi game với nhau và thoải mái cười đùa chứ không bị bó hẹp trong môi trường công sở. Điều này giúp mọi người gắn kết với nhau nhiều hơn"- anh Hòa nói.

Việc phát triển thần tốc là điều đáng mừng với tất cả các doanh nghiệp nhưng song song với đó, cũng cần chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực bền vững. OpenCommerce Group cũng là một trong những doanh nghiệp đang hướng tới mục tiêu trên

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên