TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Panasonic đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình phát triển bền vững

10-03-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Panasonic đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình phát triển bền vững

Trong bối cảnh nền kinh tế xã hội toàn cầu nhiều biến động như hiện nay, các quốc gia đang hướng tới xây dựng một thế giới bền vững và tốt đẹp hơn, thông qua việc hiện thực hóa các Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDG) được Liên Hiệp Quốc đưa ra từ năm 2015.

Việt Nam đã và đang tích cực tập trung vào bốn lĩnh vực chính, bao gồm: Đầu tư vào con người; Đảm bảo khả năng thích ứng với khí hậu và môi trường bền vững; Thịnh vượng và Hợp tác; và Thúc đẩy công lý, hòa bình và quản trị toàn diện.

Trên hành trình đó, mỗi doanh nghiệp đang ngày càng nhận thấy phát triển bền vững là mục tiêu bắt buộc phải hướng tới. Với sứ mệnh vì "một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn", trong 50 năm hoạt động tại Việt Nam (1971 – 2021), Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản Panasonic luôn nỗ lực thực hiện nhiều sáng kiến thiết thực thúc đẩy sản xuất kinh doanh bền vững, đồng thời góp phần xây dựng một xã hội vững bền.

Đặt Con người là trung tâm và mục tiêu của sự phát triển

Hoạt động theo triết lý "công ty là một thực thể của xã hội" của nhà sáng lập đã trở thành "kim chỉ nam" cho sự phát triển của công ty trong hơn 100 năm qua, Panasonic luôn đặt phục vụ và nâng cao đời sống con người vào trọng tâm sứ mệnh kinh doanh.

Tính đến tháng 6/2020, tổng vốn đầu tư của Panasonic tại thị trường Việt Nam là 243 triệu USD cho 8 công ty, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm chiến lược của Tập đoàn và tạo cơ hội việc làm cho hơn 7.000 lao động.

Hơn thế nữa, Panasonic mang đến những giải pháp nhằm giúp chăm sóc và phát triển con người, tập trung vào lĩnh vực Chăm sóc Sức khỏe và Giáo dục.

Nhận thấy những vấn đề cấp bách như ô nhiễm không khí và nguồn nước, vệ sinh an toàn thực phẩm, hay sự xuất hiện của những dịch bệnh mới ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, năm 2020, Panasonic Việt Nam tiên phong công bố định hướng phát triển kinh doanh mới, trở thành Công ty cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, hoạt động với phương châm "Sức khỏe, sự tiện nghi của bạn là sứ mệnh, nguồn cảm hứng của chúng tôi".

Trong lĩnh vực Giáo dục, từ năm 2014 đến nay, học bổng Panasonic nuôi dưỡng các thế hệ tài năng trẻ, mang đến cơ hội học tập cho gần 100 sinh viên từ nhiều vùng miền tổ quốc với tổng giá trị lên tới 52 tỷ đồng. Ngoài ra, từ năm 2010, Panasonic đã tâm huyết đầu tư và vận hành Trung tâm khoa học công nghệ cao Panasonic Risupia Việt Nam. Đây là trung tâm đầu tiên và duy nhất trên thế giới ngoài Nhật Bản lồng ghép công nghệ tiên tiến của Panasonic vào các mô hình, trò chơi trí tuệ, kích thích tư duy sáng tạo và nuôi dưỡng đam mê khám phá của các em nhỏ. Đến nay, Trung tâm đã đón nhận hơn 800.000 lượt tham quan.

Thúc đẩy cuộc sống xanh tại Việt Nam

Môi trường là một vấn đề được Panasonic đặc biệt quan tâm. Từ năm 2017, Tập đoàn đã xây dựng tầm nhìn "Tầm nhìn môi trường Panasonic năm 2050" - một tầm nhìn dài hạn về quản lý bền vững môi trường. Trong đó, Panasonic sẽ nỗ lực phát triển công nghệ để nâng cao khả năng tiết kiệm điện, tăng lợi ích cho người tiêu dùng, song song với các hoạt động giảm phát thải khí CO2, tăng tỷ lệ tái chế nguyên liệu, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, và giảm tác động của các chất hóa học trong sản xuất. Năm 2020, Panasonic đã được vinh danh với giải thưởng Giải thưởng "Hiệu suất năng lượng cao nhất 2020" các sản phẩm máy giặt, do Bộ Công thương trao tặng.

Panasonic đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình phát triển bền vững - Ảnh 1.

Máy giặt của Panasonic được chứng nhận là sản phẩm đạt hiệu suất năng lượng cao nhất 2020 do Bộ Công thương trao tặng.

Bên cạnh đó, Panasonic tích cực đóng góp cho việc đảm bảo môi trường thiên nhiên và môi trường sống bền vững thông qua các hoạt động trách nhiệm xã hội. Bắt đầu từ năm 2013, chương trình "Panasonic vì một Việt Nam xanh đã trao tặng gần 140.000 cây xanh, thu gom 50.000 pin độc hại và đổi miễn phí trên 20.000 pin sinh thái. Cùng với đó là các lớp học về SDGs cho nhiều học sinh tại nhiều địa phương để truyền cảm hứng và giúp các thế hệ tương lai tiếp nối hành trình phát triển bền vững của đất nước.

Trong tháng 3/2021, Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Live & Learn tổ chức chiến dịch truyền thông trên nền tảng trực tuyến với chủ đề "Biết tuốt từ sống xanh đến phát triển bền vững" với mong muốn nâng cao nhận thức về Các mục tiêu phát triển bền vững và truyền cảm hứng cho lối sống xanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và vấn đề chất lượng không khí tại các đô thị đang gây nguy hại cho sức khỏe cộng đồng.

Panasonic đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình phát triển bền vững - Ảnh 2.

Chương trình "Panasonic vì một Việt Nam xanh" truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường

Với triết lý "đóng góp cho xã hội", Panasonic cam kết là một phần của Viêt Nam trong 50 năm tới, với những thế mạnh về sản xuất, nghiên cứu phát triển, công nghệ mới và các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người dân.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên