MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PDR lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ review quý 1?

08-02-2021 - 08:49 AM | Thị trường chứng khoán

PDR lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ review quý 1?

Dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của ngày giao dịch 03/02/2021, cổ phiếu PDR có thể sẽ được thêm vào danh mục của quỹ FTSE Vietnam ETF với tỷ trọng khoảng 1,7% tương ứng số lượng cổ phiếu mua vào là khoảng 2,6 triệu cổ phiếu.

Ngày 5/3 tới đây, FTSE Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam ETF sẽ công bố danh mục định kỳ quý 1 và sau đó một tuần, ngày 13/3, MVIS Vietnam Index – chỉ số cơ sở của VNM ETF sẽ công bố danh mục định kỳ.

Sau đó, hai quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục quý 1 vào ngày 19/3. Với tổng quy mô hiện lên tới hơn 850 triệu USD, hoạt động cơ cấu của hai quỹ ETF trên sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới biến động thị trường.

Trong báo cáo mới được công bố, CTCK Bảo Việt (BVSC) đã có những dự báo về hoạt động cơ cấu danh mục của hai quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF.

Theo BVSC, dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của ngày giao dịch 03/02/2021, cổ phiếu PDR có thể sẽ được thêm vào danh mục của quỹ FTSE Vietnam ETF với tỷ trọng khoảng 1,7% tương ứng số lượng cổ phiếu mua vào là khoảng 2,6 triệu cổ phiếu.

Ngoài PDR, các cổ phiếu được mua tăng tỷ trọng trong lần cơ cấu lần này là VIC, VNM, HPG. Ở chiều ngược lại, BVSC dự báo sẽ không có cổ phiếu nào bị loại khỏi danh mục của quỹ FTSE Vietnam ETF trong kỳ cơ cấu lần này. Tuy nhiên, các cổ phiếu VHM, MSN và VRE có thể bị bán ra để giảm tỷ trọng trong lần tái cơ cấu này.

Còn đối với danh mục của VNM ETF, BVSC dự báo sẽ không có cổ phiếu Việt Nam nào được thêm vào cũng như bị loại ra trong kỳ tái cơ cấu tháng 1. Hiện tại, cổ phiếu Việt Nam đang chiếm khoảng 65% tỷ trọng danh mục của quỹ.

Nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới, BVSC dự báo tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam sẽ dao động trong khoảng từ 65-68% tỷ trọng danh mục của quỹ. Trong đó, các cổ phiếu VNM, VIC, SBT…có thể sẽ được tăng tỷ trọng đáng kể. Còn ngược lại, các cổ phiếu bị bán ra để giảm tỷ trọng có thể là VHM, NVL, MSN…

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên