MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

PECC2 điều chỉnh tỷ lệ vốn góp đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 về còn 25%

16-10-2019 - 08:47 AM | Doanh nghiệp

Trong lần công bố thông tin đầu tiên, tỷ lệ vốn góp được công bố là 51% (đã bao gồm cả phần 26% vốn góp của người lao động PECC2). Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch trong công tác đầu tư, PECC2 đã công bố lại tỷ lệ góp vốn là 25% do PECC2 không nhận uỷ quyền biểu quyết 26% của người lao động.

Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2, TV2) vừa công bố thông tin xác nhận chính xác tỷ lệ tham gia góp vốn tại dự án Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1.

Trước đó, trong lần công bố thông tin đầu tiên, tỷ lệ vốn góp được công bố là 51% (đã bao gồm cả phần 26% vốn góp của người lao động PECC2). Tuy nhiên, để đảm bảo tính minh bạch trong công tác đầu tư, PECC2 đã công bố lại tỷ lệ góp vốn là 25% do PECC2 không nhận uỷ quyền biểu quyết 26% của người lao động.

Được biết, nhu cầu phát triển nguồn điện ngày càng trở nên cần thiết, đã kêu gọi được sự tham gia đầu tư phát triển từ nhiều nguồn lực xã hội. Theo đó, bên cạnh doanh nghiệp, tập thể người lao động PECC2 tham gia góp vốn tại dự án này là 26%.

HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đã có Nghị quyết giao cho người đại diện phần vốn của EVN tại PECC2 biểu quyết trong HĐQT PECC2 thống nhất để PECC2 góp vốn vào hai Dự án Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 và Dự án điện gió Cà Mau với tỷ lệ tối đa 25% mỗi dự án với mục đính tìm kiếm công việc như thiết kế, tổng thầu thi công EPC, cung cấp dịch vụ vận hành các Nhà máy này. Thực hiện đúng chủ trương của EVN, PECC2 đã góp vốn vào SSC, chủ đầu tư của dự án Nhà máy Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 là 25%.

Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 được xây dựng tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, do Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Sơn Mỹ (SSC) làm Chủ đầu tư, có công suất thiết kế 50MWp, tổng mức đầu tư 1.149 tỷ đồng. Dự án đã phát điện thương mại ngày 18/6/2019 vừa qua, đảm bảo tiến độ dự kiến.

Hiện, PECC2 đang tham gia góp vốn, thực hiện vai trò tổng thầu EPC, nhà thầu phụ tại các dự án: Nhà máy Điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, Sơn Mỹ 3.1, Ninh Phước 6.1, Ninh Phước 6.2, Điện mặt trời Vĩnh Tân 2; song song tham gia thực hiện Hợp đồng EPC hạng mục Trạm biến áp và đường dây đấu nối Dự án Điện mặt trời Dầu Tiếng 1, Dầu Tiếng 2.

Túc Mạch

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên